123

 

 
 

รีวิว The Infiltrator แผนปล้นเหนือเมฆ

14 September 2559 oat123 1844 Views

“เล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิง

บันเทิงตรงชวนลุ้นตาม

สายลับรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่งและชิ่งให้ทัน”

@KimkanaMagazine

maxresdefault-6

‘แผนปล้นเหนือเมฆ’ สร้างจากเรื่องจริงในยุค 80 เมื่อเจ้าหน้าที่กรมศุลฯ รายหนึ่งได้รับภารกิจปลอมตัวเป็นนักฟอกเงินเพื่อเข้าไปแฝงตัวในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจนสามารถทลายแก๊งใหญ่ได้และกลายเป็นข่าวดังในยุคนั้น แน่นอนว่าเรารู้เนื้อหาข้อเท็จจริงเหล่านี้อยู่แล้ว แต่หนังก็ยังดีเด่นใยเรื่องของการวางพล็อตได้อย่างมีชั้นเชิง ชวนติดตาม ที่สำคัญคือลุ้นตามมาก เพราะเราจะเสียวตามว่าพระเอกหรือใครในทีมจะโดยเป่าหัวมั้ย เนื่องจากแก๊งยาเสพติดที่ต้องเข้าไปพัวพัน กฎเหล็กคือความเชิ่อใจ ถ้าโดนจับได้ก็ต้องตายสถานเดียว

ณ จุดนี้เลยบอกว่าเสียวตามจริงๆ และพอเป็นหนังแนวอาชญากรรม ก็ย่อมเลี่ยงซีนรุนแรงไม่ได้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีมาให้ดูพอหอมปากหอมคอ แต่ไม่ได้มาเบอร์แอ็กชั่นแต่อย่างใด เพราะจะเน้นเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไปเสมือนเราไปดูเรียลลิตี้สายลับรุ่นใหญ่ ในส่วนของนักแสดงนำอย่างไมเคิล แครนสตันก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี เพราะจะมีหลากอารมณ์ ทั้งกล้า กลัว หนักใจ ปวดใจ ใส่มาหมด เช่นเดียวกับเหล่าตัวละครสมทบที่เป็นแก๊งตัวร้ายหลายๆ กลุ่ม ก็เล่นดีมีอินเนอร์ชวนให้เชื่อว่าทำผิดจริงๆ แถมยังมีหลายกลุ่มด้วย

มันเลยสนุกตรงที่พระเอกต้องค่อยๆ แฝงตัวเข้าไปทีละกลุ่มๆ เพื่อไปถึงบอสใหญ่ให้ได้ แต่บอกเลยว่าไม่ง่าย และจะเดินเรื่องเหมือนเรื่องจริงหมดมั้ยต้องไปตามดูกันในหนัง โดยรวมหนังจะติดเครื่องช้าไปนิด แต่พอเริ่มเครื่องติด ก็จะชวนตามติดไปจนจบเรื่องเลยทีเดียว โดยงานนี้สอนให้รู้ว่าเป็นสายลับ (รุ่นใหญ่) ใจต้องนิ่งและชิ่งให้ทันนาจา อ้อ เกือบลืมพูดถึงนางเอกของเรื่องอย่างไดแอน ครูเกอร์ที่ไม่ค่อยได้เห็นผลงาน สำหรับเรื่องนี้นางสวยเจิดมากและเล่น เสน่ห์ด้วยนะเออ

infiltratorjd-4-web

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu