123

 

 
 

รีวิว Imperium สายลับขวางนรก

6 September 2559 oat123 719 Views

“ส่งเด่นชัยไปเป็นสายลับ

หนังค่อยๆ ไต่ระดับความระทึก

แบบเนิบๆ แต่ชวนลุ้นตาม

แดเนียลให้สี่ผ่าน”

@KimkanaMagazine

POSTER-02

แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ไม่ได้มาร่ายเวทมนตร์จนทำให้กลุ่มนีโอ-นาซีในหนังเรื่องนี้ยอมรับให้เข้ากลุ่มแบบง่ายๆ แต่อย่างใด เพราะงานนี้เอฟบีไอลุคเนิร์ดๆ อย่างเขาจะต้องใช้อะไรในตัวบางอย่างทำให้กลุ่มเป้าหมายเชื่อใจ งานหินที่เขาได้รับมอบหมายในครั้งนี้ดูเหมือนจะไม่ง่ายซะด้วยนะ นอกจากจะเปลี่ยนลุคให้แนบเนียนแล้ว เขายังต้องระวังตัวไม่ให้ถูกจับได้อีกต่างหาก ไม่งั้นถึงตาย! ไหนจะต้องลุ้นอีกว่า แผนการของกลุ่มนีโอ-นาซี ลัทธิใหม่ที่คลั่งคนผิวขาวแบบสุดโต่งคือกำลังทำอะไรอยู่กันแน่

ในส่วนขยายจุดนี้เอง หนังจะค่อยๆ ไต่ระดับความระทึกแบบเนิบๆ เนิบจริงไม่ปิ้งย่าง แถมยังเน้นคุยกันเยอะมาก เยอะจริงๆ จนลิงอย่างเราแทบหลับ แอ็กชั่นก็เลยเบาบาง แต่ก็พอลุ้นตามได้อยู่ ด้วยพล็อตเรื่องที่แม้จะไม่ซับซ้อนอะไรมาก แต่ก็ชวนให้เราอยากตามติดตัวละครพระเอกไปตลอดว่าเขาจะทำภารกิจสำเร็จมั้ยไงล่ะ อย่างที่บอกไป มันลุ้นตรงที่กลัวจะโดนจับได้ก่อนนี่แหละ ซึ่งสถานการณ์ในเรื่องก็สุ่มเสี่ยงได้อีก

ที่ต้องยอมใจให้จริงๆ ก็เห็นจะเป็นการแสดงของแดเนียล เรดคลิฟฟ์ซึ่งถือว่าพลิกบทบาทพอสมควร และยังมีอินเนอร์กับบทที่ได้รับจนเราเชื่อตามว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ โดยรวมจัดว่าสนุกกลางๆ พอลุ้นได้บ้าง พอหลับได้หน่อย เน้นงานขายฝีมือมากกว่าขายพล็อต เพราะส่วนหลังยังไม่ค่อยชวนตื่นตะลึง แต่ชอบแนวคิดเรื่องคำพูดคนที่จะส่งผลอะไรหลายๆ อย่างตามมาได้นะ

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu