123

 

 
 

รีวิว Pete’s Dragon พีทกับมังกรมหัศจรรย์

25 August 2559 oat123 555 Views

“นำเสนอความผูกพันระหว่างเด็กน้อยกับมังกรขนปุย

ได้อย่างน่ารัก ประทับใจ น้ำตาซึมเบาๆ”

@KimkanaMagazine

Petes-Dragon-Movie-Disney-2016

‘พีทกับมังกรมหัศจรรย์’ หนังเสริมสร้างจินตนาการสำหรับคุณหนูๆ ของวอลท์ดีสนีย์ แค่ชื่อผู้สร้างก็การันตีแล้วว่าหนังจะถ่ายทอดมิตรภาพระหว่างเด็กน้อยก้บเจ้ามังกรเขียวได้ออกมาน่าประทับใจในระดับไหน คำตอบที่ได้คือค่อนข้างประทับใจมาก เพราะว่าหนังนำเสนอออกมาได้อย่างน่ารัก ดูเพลิน และซาบซึ้งกินใจ บอกเลยว่ามีน้ำตาซึมเบาๆ ถึงแม้ว่าจะมีความโลกสวยตามแบบฉบับโทนหนังที่เราพอจะเดาทางได้ แต่ในส่วนของความน่าอัศจรรย์ใจที่ได้เห็นเจ้ามังกรกระพือปีกบินหลาขึ้นกลางนภาก็ดูตื่นตาไม่ใช่น้อย

PETES-DRAGON-18-1200x856

สำหรับฉบับรีบูตนี้ แน่นอนว่างานซีจีสมัยใหม่ได้เนรมิตผืนป่าและเจ้ามังกรออกมาได้แนบเนียน สมจริง เหมาะกับการดูแบบ 3D เพราะจะเหมือนว่าเราได้เข้าไปโลดแล่นอยู่ในนั้น โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของ ‘พีท’ เด็กชายวัย 6 ขวบที่สูญเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุรถคว่ำกลางป่าใหญ่ เขารอดชีวิตและได้มาพบกับเจ้ามังกรที่แสดงออกว่าเอ็นดูหนูน้อยรายนี้สุดๆ ชีวิตในป่าใหญ่ของพีทจึงเริ่มต้นขึ้นโดยมีมังกรที่เขาตั้งชื่อให้ว่าเอลเลียตตามชื่อหนังสือนิทานเล่มโปรดอยู่เป็นเพื่อน

petesdragon2

แต่เมื่อมีคนเริ่มบุกรุกป่าและได้พบกับพีทเข้า การมีอยู่จริงของเอลเลียต มังกรตามเรื่องเล่าก็ดูเหมือนจะไม่เป็นความลับอีกต่อไป หลังจากที่เพื่อนของมันอย่างพีทถูกพาเข้าเมือง มันจึงยอมเปิดเผยตัวเพื่อหวังช่วยพีทกลับมาให้ได้ ภาพรวมถือว่าหนังเล่าเรื่องได้อย่างละมุนเหมือนเปิดอ่านนิทาน บอกเล่าความผูกพันของคนกับมังกรได้ออกมากระแทกใจดี ชวนให้อินตาม พอถึงซีนดราม่าซึ้งๆ นี่ก็ทำเอาน้ำตาซึมได้จริงๆ ที่สำคัญการแสดงของดาราเด็กยังน่าเอ็นดูมาก เช่นเดียวกับเจ้ามังกรก็ออกแบบคาแร็กเตอร์ได้น่ารักดี มีความขนปุยนุ่มๆ กอดแล้วน่าจะอบอุ่นเหมือนความรู้สึกที่ได้รับหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบแน่นอน

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu