123

 

 
 

รีวิว Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

17 August 2559 oat123 630 Views

“งานดราม่าแอ็กชั่นสยองขวัญจากเกาหลีที่น่าจดจำ

นำเสนอซีนระทึกได้ชวนลุ้นตามจนแทบลืมหายใจ!”

@KimkanaMagaine

Train-to-Busan-2016

‘ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง’ คือหนังแอ็กชั่นสยองขวัญจากแดนกิมจิที่จากตัวอย่างว่าน่าดูหนักมากแล้ว ตัวหนังเต็มๆ ยังสนุกมากกก เจ้มจ้นข้นเข้มไปด้วยความบันเทิงในแบบที่คอหนังซอมบี้ต้องร้องกรี๊ดอย่างชื่นชอบ เพราะมันตอบโจทย์เรื่องความลุ้นระทึกได้เป็นอันดับแรก (คือระหว่างดูมือไม้ไม่สามารถนิ่งได้เลย) สอดแทรกด้วยประเด็นแอบแฝงอย่างเรื่องดราม่าเกี่ยวกับพฤติกรรมมนุษย์ในยามที่ตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องปัญหาครอบครัวในสังคมยุคใหม่อีกด้วย

ดาวน์โหลด

โดยหนังจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลายกลุ่ม ทั้งคู่พ่อลูกที่ห่างเหินกัน คู่รักฝ่ายสามีดูนักเลงส่วนภรรยากำลังตั้งท้อง คู่วัยรุ่นที่มากับเพื่อนๆ หลายคน ชายสติไม่ดี มนุษย์ป้าคู่พี่น้อง และนักธุรกิจใหญ่ที่ดูเร่งรีบ ซึ่งมีเหตุให้พวกเขามาโดยสารรถไฟด่วนมุ่งหน้าสู่ปูซานไปพร้อมกัน ระหว่างนั้นก็มีข่าวจากในเมืองตามมาว่าประชาชนหลายคนเริ่มบ้าคลั่งโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่พวกเขาที่อยู่บนรถไฟกำลังจะได้ทราบเมื่อหนึ่งในคนที่ดูเหมือนจะติดเชื้อซอมบี้แอบขึ้นรถไฟมาด้วย งานหนีเผ่นกันแบบขบวนต่อขบวนจึงเริ่มต้นขึ้นอย่างระทึก คึกคักด้วยซีนไฝว้กับซอมบี้อีกต่างหาก

fullsizephoto719187

ต้องยอมใจไอเดียการสร้างเรื่องที่นำความเร็วสองอย่างมาผนวกกันได้จนทำให้กลายเป็นธีมหนังหลักๆ ที่เล่าออกมาสนุก รถไฟแรงแค่ไหน ซอมบี้ในเรื่องก็วิ่งไวจนเราต้องเหนื่อยตามเวลาที่ตัวละครโดนวิ่งไล่ และอย่างที่บอกไป ด้วยความที่พล็อตดี เล่าเรื่องโดน การผูกเรื่องชวนติดตาม ไม่ดูยัดเยียดจนเกินไป แม้บางซีนจะโชว์ศักยภาพความเป็นดราม่าซีรี่ส์เกาหลีไปบ้าง และบางตัวละครจะลำไยไปหน่อย แต่ถ้ามองโดยภาพรวม นี่ก็ถือเป็นหนังเกาหลีเบอร์สยองขวัญแนวใหม่ที่สนุกเกินคาด นักแสดงเล่นดี มีอินเนอร์ของความเป็นผู้โดยสารแสนซวย นอกจากนี้ยังมีความซึ้งในช่วงท้ายๆ แถมให้ด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดรถไฟขบวนนี้โดยเด็ดขาด!

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu