123

 

 
 

เรื่องย่อ “รักนี้ไม่มีวันลืม” Endless Love ช่อง 3

21 December 2558 etc_admin 763 Views

p1a5qrpjvu1bpbjafh314ieu475

นำแสดงโดย                          พานฉงไป่                               รับบท                     เหลียงจิ่งฮ่าว

จางหยงหยง                              ”                          ซ่งยุ่ยเอิน

หลินโย่วเวย                              ”                          หลี่หมินซั่ว

จู้กู่เนี่ยนเหม่ย                           ”                          สี่ซินเจี๋ย

                   พวกเราต่างเชื่อกันว่าที่ปลายด้านหนึ่งของด้ายแดงเป็นที่สถิตของความรักที่ถูกลิขิตไว้แล้ว….ทุกคนล้วนแล้วแต่เคยได้ยินเรื่องราวที่กามเทพชักนำความรักทั้งนั้น ทว่า…..คุณเชื่อเรื่องนี้หรือไม่ เล่าขานกันว่าถ้าหากกามเทพมัดด้ายแดงที่นิ้วก้อยของคนสองคน นั่นหมายความว่าคู่รักนั้นได้ถูกลิขิตให้เป็นสามีภรรยากันแล้ว แต่ด้ายแดงซึ่งผูกติดกันจะมีโอกาสขาดสะบั้นลงได้หรือไม่ เป็นไปได้หรือไม่ว่าจะสามารถผูกติดกันดังเดิมอีกครั้ง คำตอบเหล่านี้ … บางทีอาจต้องหยิบยกด้ายแดงเส้นหนึ่งขึ้นมากล่าว

เหลียงจิ่งฮ่าว นักศึกษาซึ่งเป็นที่รู้จักของคณะพละศึกษา รูปหล่อ มองโลกแง่ดี เป็นผู้ชายที่ต้องตาต้องใจแก่ผู้ที่พบเห็น ทั้งที่มีผู้หญิงจำนวนมากเป็นฝ่ายเข้าหา แต่เหลียงจิ่งห่าวกลับไม่มีความคิดที่จะคบหาหญิงคนใดเป็นเพื่อนสาว ด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตที่รัดตัวจึงทำให้ไม่มีเงินและไม่มีเวลาคบหาเพื่อนสาว เพื่อหาเงินเป็นค่ารักษาพยาบาลพ่อ ค่าจ้างคนดูแล ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและค่าเล่าเรียน ฯลฯ จิ่งฮ่าวตั้งแผงลอยขายของในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน แต่เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ จิ่งฮ่าวจึงจำต้องลากรถเข็นเข้าไปในตรอกเพื่อหลบหนีการจับกุม ทว่ารถเข็นได้ไปเกี่ยวกระโปรงแดงของผู้หญิงคนหนึ่งจนเกิดความเสียหาย เพื่อชดใช้ที่ทำกระโปรงเสียหาย จิ่งฮ่าวต้องนำเงินค่าจ้างคนดูแลพ่อออกมาใช้ก่อน นึกไม่ถึงว่ากลับทำให้พ่อซึ่งอยู่บ้านตามลำพังเป็นเหตุก่อให้เกิดอัคคีภัยขึ้นมา

ผู้หญิงซึ่งถูกรถเข็นของจิ่งฮ่าวเกี่ยวกระโปรงขาดในคืนนั้นมีชื่อว่าซ่งยุ่ยเอิน ครอบครัวมีฐานะร่ำรวย แต่เธอกลับใช้ชีวิตแตกต่างจากคุณหนูทั่วไป เมื่อเธอได้พบกับจิ่งฮ่าว ไม่รู้ว่าเป็นโชคหรือเคราะห์กันแน่ หรือเป็นความสุขซึ่งตามมาภายหลัง ที่แท้ในคืนนั้นการที่ยุ่ยเอินปรากฏตัวที่นั่นและได้พบกับจิ่งฮ่าวเป็นเพราะเธอกำลังตระเตรียมการเปิดร้านหนังสือซึ่งอยู่ในตรอกนั้นนั่นเอง นึกไม่ถึงกลับได้ลาภลอยโดยไม่คาดคิด หลังจากที่ยุ่ยเอินรับเงินชดใช้กระโปรงที่เสียหายจากจิ่งฮ่าวแล้ว ต่อมาเธอถึงรู้ความจริงว่าเป็นเพราะจิ่งฮ่าวนำเงินมาชดใช้กระโปรงที่เสียหายจนเป็นเหตุให้บ้านเกิดเพลิงไหม้   ด้วยเรื่องนี้ทำให้ยุ่ยเอินรู้สึกผิดจึงแอบให้ความช่วยเหลือด้วยการสร้างบ้านหลังใหม่ให้จิ่งฮ่าว   ชดใช้ความผิดของเธอ แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือทุกครั้งที่เธอทำดีต่อจิ่งฮ่าว ทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าจิ่งฮ่าว เธอกลับไม่เป็นตัวของตัวเอง เมื่อใดที่พบหน้าจิ่งฮ่าว ใบหน้าแดงกล่ำ หัวใจเต้นรัว…

แท้ที่จริงแล้วยุ่ยเอินมีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้วซึ่งคู่หมั้นคู่หมายของเธอนั้นมีชื่อว่าหลี่หมินซั่ว   ยุ่ยเอินเชื่อเรื่องด้ายแดงที่แม่เล่าให้ฟังมาโดยตลอด เธอเชื่อว่าหมินซั่วเป็นปลายอีกด้านหนึ่งของด้ายแดง ดวงชะตาลิขิตให้ทั้งสองเป็นคู่รักกัน ทว่าในสายตาของหมินซั่วนั้นไม่ได้มองยุ่ยเอินเป็นคนรัก แต่กลับเห็นเธอเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น ดังนั้นเมื่อหมินซั่วปฏิเสธยุ่ยเอิน ทำให้หัวใจยุ่ยเอินแทบแตกสลาย ราวกับถูกควักดวงใจออกไปทั้งดวง ทำให้ศรัทธาในความรักอันแสนบริสุทธิ์ที่บ่มเพาะมาเป็นเวลานานต้องพังทลายลง…แต่ในเวลาเดียวกัน เรื่องที่ยุ่ยเอินแอบสร้างบ้านหลังใหม่ให้จิ่งฮ่าวก็ถูกเปิดเผยออกมา จิ่งฮ่าวเข้าใจผิดคิดว่าการที่ยุ่ยเอินทำดีต่อตนนั้นเพียงเพราะเห็นใจตนเท่านั้น สำหรับเธอแล้วชีวิตคนจนเป็นของแปลก ทำให้เกียรติและศักดิ์ศรีของจิ่งฮ่าวถูกทำลายลง ในที่สุดจิ่งฮ่าวก็ระเบิดอารมณ์ทั้งหมดออกมา หลังจากที่ยุ่ยเอินสงบจิตใจได้แล้วก็เปิดเผยความในใจออกมาว่าที่ผ่านมาเธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพลิงไหม้บ้านของจิ่งฮ่าว เธอรู้สึกผิดและละอายใจมาโดยตลอด เมื่อเห็นยุ่ยเอินน้ำตาไหลพรากแสดงความจริงใจออกมาก็ทำให้จิ่งฮ่าวมีท่าทีอ่อนลง หลังจากที่จิ่งฮ่าวเข้าใจเจตนาที่แท้จริงของยุ่ยเอินแล้วกลับทำให้จิ่งฮ่าวรู้สึกผิดที่ทำให้ยุ่ยเอินร้องไห้ เมื่อคนทั้งสองปรับความเข้าใจกันได้ก็ทำให้ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

จากคนแปลกหน้าสองคน ด้วยความบังเอิญของด้ายแดงทำให้คนทั้งสองต่างปรับตัวเข้าหากัน รับรู้สุขทุกข์กันและกัน หรือนี่คือปาฏิหาริย์ของบุพเพสันนิวาส ยิ่งยุ่ยเอินและจิ่งฮ่าวสนิทสนมกันยิ่งทำให้ทั้งสองอาลัยอาวรณ์กันและกัน ทำให้ยุ่ยเอินพบความจริงว่าที่แท้ความรักไม่จำต้องกำหนดกฏเกณฑ์ ขอเพียงกล้าหาญตามหาและอุทิศให้ความรัก ความรักเป็นสิ่งที่ต้องไขว่คว้า ที่แท้ความรักได้กำหนดอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตไว้ที่เธอ ขอเพียงรอคอยดวงชะตามาถึงเท่านั้น… ระหว่างที่จิ่งฮ่าวและยุ่ยเอินคบหากัน จิ่งฮ่าวพบว่ายุ่ยเอินหญิงสาวซึ่งมีชาติตระกูลที่ดี แต่กลับไม่ได้ยึดติดโดยช่วยเหลือตนทำงานส่งยา ทั้งยังช่วยตนตั้งแผงลอยขายของ ที่สำคัญยุ่ยเอินยังช่วยดูแลพ่อของตนด้วยความเต็มใจอีกด้วย ทุกสิ่งที่เธอทำลงไปมาจากน้ำใสใจจริงของเธอจริงๆ ไม่เคยรังเกียจตนแม้แต่น้อย ทำให้จิ่งฮ่าวสามารถยืนหยัดเข้มแข็ง มีที่พึ่ง ไม่ต้องอ้างว้างเดียวดายอีกต่อไป

หลังจากที่จิ่งฮ่าวและยุ่ยเอินต่างตกลงปลงใจว่าเป็นคู่รักที่กามเทพได้นำด้ายแดงผูกไว้ที่นิ้วก้อยของคนทั้งสองแล้ว ทั้งสองก็ตัดสินใจแต่งงานเติมเต็มชีวิตกันและกัน แต่แล้วจิ่งฮ่าวก็พบความจริงแสนเจ็บปวด ที่แท้พ่อของยุ่ยเอินก็คือฆาตกรที่ขับรถชนแม่ของจิ่งฮ่าวจนถึงแก่ความตายนั่นเอง ความรักและพ่อแม่ยากนักที่จะเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จิ่งฮ่าวจึงจำต้องหลบเลี่ยง … ทว่ายุ่ยเอินซึ่งยึดมั่นต่อความรักกลับยินดีที่จะรอจิ่งฮ่าวกลับมา….แต่ความรักเป็นสิ่งปาฏิหาริย์ สามปีต่อมา จิ่งฮ่าวและยุ่ยเอินก็ได้พบหน้ากันอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าจิ่งฮ่าวเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว รอยยิ้มอันแสนอบอุ่นของจิ่งฮ่าวมลายไปสิ้น กลายเป็นคนเย็นชา แต่สิ่งที่ทำให้ยุ่ยเอินคลางแคลงใจมากที่สุดคือข้างกายของจิ่งฮ่าวมีสี่ซินเจี๋ยนางแบบชื่อดังระดับโลกอยู่เคียงข้าง

ไม่เป็นไร ช่างมันเถิด…เนื่องจากสามปีมานี้ ยุ่ยเอินภาวนาทุกวันเพื่อขอให้จิ่งฮ่าวกลับมา แม้ว่าจิ่งฮ่าวจะกลายเป็นคนเย็นชาก็ไม่เป็นไร ตลอดสามปีมานี้ ยุ่ยเอินก็เปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน เธอในเวลานี้มีแววตาที่นิ่งสงบ เติบโตเพียงพอที่จะเผชิญกับความรัก ในเวลานี้ความรักของยุ่ยเอินได้ก่อเกิดขึ้นมาอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ยุ่ยเอินเชื่อว่าความรักไม่มีที่สิ้นสุด ถึงแม้คนสองคนไม่ได้อยู่ด้วยกัน ในที่สุดความรักก็นำพาคนทั้งสองมาพบกัน แท้ที่จริงแล้วด้ายแดงของกามเทพเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง ความรักก่อเกิดขึ้นมาด้วยตัวของมันเอง นั่นเป็นเพราะความรักไม่มีที่สิ้นสุด ……

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu