123

 

 
 

เรื่องย่อ ตามรักคืนใจ ช่อง 3

21 December 2558 etc_admin 778 Views

IMG_0529รายชื่อนักแสดง

ณเดชน์ คูกิมิยะ              เป็น สีหนาท (นายสิงห์)

นิษฐา จิรยั่งยืน               เป็น นารา (หนูนา)

ธนากร โปษยานนท์         เป็น ราม

ธัญญาเรศ เองตระกูล     เป็น รัศมี

ทองภูมิ สิริพิพัฒน์          เป็น อดิศร

เดียร์น่า ฟลีโป                เป็น ขนิษฐา

เวธกา ศิริวัฒนา              เป็น จุฑารัตน์ (จุ๊)

นารา วรรณพานิช หรือ หนูนา หลานสาวของนายวรรณ วรรณพานิช ประธานธนาคารอันดับต้นๆของประเทศ นาราถูกเลี้ยงอย่างคุณหนูและการใช้ชีวิตของเธอก็อยู่ในกรอบ มีระเบียบแบบแผนตามที่นายวรรณ     ผู้เป็นคนวางไว้ เมื่อยี่สิบปีก่อน รัศมีแม่ของนาราซึ่งเป็นลูกสาวคนสุดท้องของนายวรรณ ได้พบรักกับรามหนุ่มชาวสวน ความรักของรามและรัศมีสุกงอมในเวลาอันรวดเร็วท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของคนในตระกูล     วรรณพานิช โดยเฉพาะนายวรรณ ในวันที่รัศมีขนกระเป๋าออกจากบ้านเพื่อไปอยู่กับราม ด้วยความหลงที่บังตาทำให้รัศมีก้าวออกไปจากบ้านหลังนั้นโดยไม่หันกลับมา ชีวิตคู่ช่วงแรกของรามและรัศมีเต็มไปด้วยความสุข รามทำทุกอย่างเพื่อให้รัศมีมีความสุข ทั้งสองมีลูกด้วยกัน นั่นก็คือนารา จากที่ทั้งสามเคยสบาย รัศมีก็เริ่มรู้สึกว่าชีวิตของเธอลำบากเหลือเกิน เด็กหญิงนาราใช้ชีวิตแบบเด็กชาวสวนทั่วไป เห็นพ่อแม่ทะเลาะกันเป็นประจำ    แต่แล้วความสุขของนาราก็หายไปตอนเธออายุได้ห้าขวบ เมื่อรัศมีบอกนาราว่าพ่อของเธอตายไปแล้ว ทำให้นาราเสียใจมาก รัศมีทิ้งบ้านสวนและพานารากลับบ้านวรรณพานิช ตอนแรกวรรณไม่ยอมรับนาราแต่ด้วยใบหน้าที่คล้ายกับภรรยาที่เสียไป จึงทำให้วรรณยอมรับนาราในที่สุด เมื่อนาราอายุยี่สิบเอ็ดปี เรียนจบปริญญาตรีและกำลังจะไปเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจุฑารัตน์เพื่อนสนิทที่เป็นนักข่าวให้ดูรูปสกู๊ปข่าวไร่สัตตบุษย์ นาราเห็นคนในข่าวมีรูปร่างหน้าตาเหมือนพ่อที่ตายไป และเมื่อเธอกลับบ้านก็ได้เห็นจดหมายถึงรัศมี แต่รัศมีก็ไม่เคยสนใจ นาราจึงเปิดอ่านก็พบว่าเป็นจดหมายจากพ่อของเธอ ความจริงก็เปิดเผยว่าพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ นาราต้องการจะพิสูจน์ว่า ผู้ชายในข่าวคือพ่อของเธอหรือไม่ และอีกหลายคำถามที่เธอต้องการคำตอบจากพ่อ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปที่ไร่สัตตบุษย์แต่รัศมีไม่เห็นด้วย แต่นาราไม่สนใจ เมื่อไปถึงไร่สัตตบุษย์หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในชื่อไร่บัวขาว จึงทำให้เธอได้พบกับสีหนาทหรือนายสิงห์ เจ้าของไร่บัวขาว และรามผู้เป็นพ่อ นาราจึงขอสมัครเป็นคนงานเพื่อที่จะได้สืบหาความจริงและปรับความเข้าใจกับพ่อ การเข้ามาอยู่ในไร่ของนาราไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอเป็นลูกคุณหนูงานไร่งานสวนจึงไม่เหมาะกับเธอ สีหนาทจะให้นาราไปทำงานที่โรมแรมกับขนิษฐาลูกพี่ลูกน้องของสีหนาท แต่นาราไม่ยอม สีหนาทก็เลยย้ายเธอไปทำงานที่เรือนใหญ่ ด้วยความคล่องแคล่วในการทำงานด้านเอกสารและภาษาของนารา ทำให้สีหนาทสงสัยว่านาราเป็นใครกันแน่ จึงให้คนไปสืบ จนในที่สุดสีหนาทก็รู้ความจริงว่านาราก็คือคุณนารา วรรณพานิช เป็นลูกสาวของราม สีหนาทดีใจมากเมื่อรู้ว่าทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน แต่ขนิษฐาไม่รู้ว่าทั้งสองเป็นพ่อลูกกัน จึงได้แต่หึงหวง เพราะว่าเธอแอบชอบรามอยู่

นาราจึงได้รวบรวมความกล้าที่จะพูดกับราม เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตที่เธอกับพ่อเคยอยู่ด้วยกันที่บ้านสวน รามแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่านี่คือยัยหนูของเขา รามดีใจมากและยอมเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตให้ฟังว่า    เขายอมทำทุกอย่างเพื่อให้รัศมีสบาย เขาจึงได้ไปยักยอกเงินจากสหกรณ์เพื่อนำมาให้รัศมี และอีกอย่างนึงที่ทำให้รามขาดสติเมื่อรู้ว่ารัศมีมีชู้ เพราะความโมโหเขาจึงได้คิดสั้นฆ่าชู้ของรัศมี จนทำให้เขาต้องติดคุกแปดปี หลังจากนั้นก็ได้ไปทำงานกับสีหนาทที่ไร่บัวขาว และสิ่งที่รามทำได้ก็คือคอยติดตามข่าวคราวของนาราอยู่ห่างๆ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่านารามีพ่อขี้คุก นาราบอกกับพ่อว่า ไม่ว่าพ่อจะเป็นอย่างไร เขาก็คือพ่อของเธอ และเธอก็ดีใจที่พ่อยังรักและคิดถึงเธอ ในขณะที่นาราและรามมีความสุข คนที่ทุกข์คือขนิษฐาน เมื่อเธอมาเห็นนาราและรามใกล้ชิดกันถึงกับหมดสติ พอขนิษฐาฟื้นขึ้นมานาราก็เล่าเรื่องราวของเธอกับรามให้ขนิษฐาฟัง แต่กลับยิ่งทำให้เธอห่างไกลจากราม สีหนาทบอกกับขนิษฐาว่าทุกอย่างมันคืออดีต ถ้าเธอยอมรับมันได้ทุกอย่างจะดีเอง

และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อนาราถูกอดิศรจับตัวไป เขาอยากแก้แค้นสีหนาทและรามที่เคยทำให้ถูกตำรวจไล่ล่า สีหนาทและรามได้บุกฝ่าปืน ระเบิด เข้าไปช่วยนาราออกมาได้ เมื่อคนร้ายถูกจับได้ สถานการณ์เข้าสู่ปกติ รามได้เข้าไปคุยกับวรรณเรื่องนาราและทั้งสองก็ได้ปรับความเข้าใจกัน สีหนาทขอดูแลนาราต่อหน้าวรรณและราม วรรณเองก็ไม่อยากบังคับนารา ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของอนาคตเพราะนาราจะไปเรียนต่ออีกสองปี นาราพอรู้เรื่องขนิษฐากับราม เธอจึงเข้าไปคุยกับขนิษฐาว่าถ้ารักพ่อเธอจริงจะยินดีมาก ซึ่งขนิษฐาเองก็ยินดี รามจึงเดินเข้าไปบอกขนิษฐาว่าจะเริ่มต้นกับเธอ ส่วนสีหนาทก็สัญญากับนาราว่าจะรอเธอ ไม่ว่าจะนานแค่ไหน นาราก็สัญญากับสีหนาทว่าจะกลับมารับตำแหน่งนายหญิงของไร่บัวขาว รักที่เธอพยายามตามหามาตลอด ตอนนี้ได้กลับมาอยู่ในหัวใจของเธอ และเธอสัญญาจะรักษามันอย่างดี

IMG_0853

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu