123

 

 
 

รีวิว Sola Primer BB & Powder โดย ของขวัญ

21 February 2558 etc_admin 1566 Views

2 ไอเทมอัพผิวให้เนียนใส สไตล์สาวเกาหลี

          สวัสดีจ้าสาวๆ ที่รักความงามทุกคน >.<  มีใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเมคอัพผิวให้สวยเด้งแบบสาวเกาหลีกันบ้างเอ่ย อ่ะๆ ถ้ายังไม่เจอไอเทมที่ชอบ ที่ใช่แล้วละก็ วันนี้ ‘ของขวัญ’ มี 2 ไอเทมสุดเริ่ดจาก ‘Sola’ แบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ นี้ เก็บมาฝากสาวๆ กันค่ะ ไม่รอช้าเราไปอัพเดทเมคอัพสุดฮอตจาก ‘Sola’ พร้อมๆ กันค่ะ

bb+p-1

สำหรับไอเทมโดดเด่น เด้งๆ ที่หยิบมาบอกเล่าให้สาวๆ ได้รู้ เอาไว้เป็นตัวเลือกคู่ใจให้ผิวหน้า ย่นระยะทางตามหา ‘คนที่ใช่’ ไม่ใช่สิ ^^ ตามหาไอเทมโดนใจต่างหาก และที่นำมาฝากวันนี้ก็คือ Sola BB + Primer SPF 37 PA++ และ Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++

bb2-1Sola BB + Primer SPF 37 PA++

ต้องบอกว่าไอเทมนี้ เป็นบีบีครีมที่ผสมไพรเมอร์ ทำให้เนื้อครีมบางเบาและเรียบเนียนขึ้น ความรู้สึกหลังทาแล้วไม่หนักหน้า ปกปิดได้ประมาณนึง ดูแล้วไม่ขาวโบ๊ะเกินไป ช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้นได้ในขั้นตอนเดียว ที่ชอบสุดๆ คือคุมมันได้ดี ผิวสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด (ดูจากภาพน่าจะเห็นถึงความแตกต่าง แอบเขิลสีผิวเลยนะนี่ อร๊ายยยยยย) ขวัญทดลองเอามือที่ทาครีมไปโดนน้ำ เนื้อครีมก็ยังคงอยู่ ไม่เป็นคราบเลย พูดง่ายๆ ว่าไม่ต้องทาซ้ำหลายขั้นตอน ถือว่าตอบโจทย์สาวๆ ที่ไม่ชอบอะไรที่ดูยุ่งยาก ไพรเมอร์ตัวนี้ระบุค่าปกป้องแสงแดด SPF 37 PA++ ถือว่าช่วยปกป้องแสงแดดได้ในระดับหนึ่ง แต่ทางที่ดีทาครีมกันแดดก่อนทาไพรเมอร์จะช่วยปกป้องผิวเราได้ดียิ่งขึ้นจ้า ^^

bb1-1

Sola BB + Primer นี้มีสีเดียวนะคะ และถึงแม้จะระบุว่าสามารถใช้ได้กับทุกสีผิวและทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย แต่ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับคนที่สีผิวขาวและผิวกลางๆ มากกว่า สำหรับคนผิวคล้ำอาจจะต้องทาครีมนี้แบบเบาบางสักหน่อย เพื่อเวลาตบแป้งพัฟแล้วหน้าจะได้ดูไม่ขาวโบ๊ะจนเกินไป เดี๋ยวไม่เข้าคอนเซ็ปต์สวยใสแบบสาวเกาหลีนะตัวเอง…

p-2-1Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++

แป้งฝุ่นตัวนี้ปลื้มตรงที่เนื้อละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบ มาพร้อมสารกันแดด SPF35 PA++ และด้วยความที่เนื้อโปรงแสง เวลาใช้จึงให้ความรู้สึกผิวหนาใสขึ้นแบบนวลๆ ส่วนสาวๆ ที่อยากได้หน้าแน่นๆ แค่ลงรองพื้น หรือทาบีบีบนใบหน้าก่อน จากนั้นใช้แป้งฝุ่นนี้กดซับบนใบหน้าอีกครั้ง รับรองว่าหน้าแน่นสมใจ แถมช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น    p-1-1Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++ #1 Natural Light สำหรับผิวขาว

กรี๊ด!! ชอบตรงที่มีกระจกภายในตัว ทาปุ๊บส่องหน้าได้ทันทีไม่ต้องวุ่นวายใช้กระจกจากแป้งตลับ

 

Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++ มีให้เลือก 2 เฉดสีค่ะ

* Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++ #1 Natural Light สำหรับผิวขาว

* Sola Primer Loose Powder SPF35 PA++ #2 Natural Beige สำหรับผิวสองสี

และนี่คือ 2 ไอเทมจาก ‘Sola’ ที่นำมารีวิวให้สาวๆ เก็บไว้เป็นข้อมูลในการเฟ้นหาเมคอัพคู่ใจ เนื่องจากสีผิว และพื้นผิวที่แตกต่างกัน ทำให้ผลลัพธ์การใช้เครื่องสำอางของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน อย่าเชื่อถ้ายังไม่ได้พิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ในครั้งหน้า ‘ของขวัญ’ จะมีอะไรมาอัพเดทกันบ้างนั้น ติดตามได้ทีนี่ค่ะ

 

รีวิว โดย “ของขวัญ”

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu