123

 

 
 

รีวิว Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald

20 November 2561 oat123 359 Views

สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ กลับสู่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง โดยมีพ่อมดผู้รักสัตว์อย่างนิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) นำทีมทัวร์ในครั้งนี้ แน่นอนว่าหนังจะเล่าเหตุการณ์ต่อจากภาคที่แล้วเลย หลังจากที่กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เด็ปป) โดนจับตัวเข้าตะรางไปแล้ว แต่ด้วยอุดมการณ์แรงกล้าอยากให้พ่อมดอยู่เหนือคนธรรมดา เขาจึงวางแผนแหกคุกต่อ ไม่รอแล้วนะ

เดือดร้อนให้นิวท์ต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องราววุ่นๆ อีกครั้ง เมื่อครีเดนซ์ (เอซร่า มิลเลอร์) ยังคงตกเป็นเป้าที่กรินเดลวัลด์ต้องการตัวด้วยเหตุผลสุดสะพรึง ภารกิจครั้งใหม่ของนิวท์จึงเริ่มต้นขึ้นโดยมีดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) เข้ามาเอี่ยว แถมยังมีเรื่องรักสามเส้าระหว่างตัวเขา พี่ชาย และหญิงสาวอีกคนแทรกเข้ามาด้วย ไหนจะเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับทีน่าที่ยังค้างคาอยู่อีก สำหรับตัวพระเอกก็ยังคงโดดเด่นในความเป็นคนรักสัตว์อยู่

เพราะหนังสอดแทรกซีนละมุนเหล่านั้นเข้ามาอยู่เป็นช่วงๆและเรายังได้เจอกับสัตว์วิเศษชนิดใหม่ๆ ด้วยนะ ขณะที่เหล่าตัวละครชุดเดิมก็ขนทีมกลับมากันหมด สมทบด้วยหน้าใหม่บางส่วน และแน่นอนว่าตัวหนังยังคงเนรมิตความตื่นตาตื่นใจได้เหมือนเดิม โดยเฉพาะพวกฉากร่ายเวทมนตร์ชวนตื่นตะลึงดี ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างโดดเด่น ก็คืองานดราม่าที่เข้มข้นและดาร์กมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้แหละ อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เรื่องราวมันดูดร็อปๆ เพราะเนื้อหาชวนงงไปหน่อยเด้อ

คงต้องจับจุดและระลึกชาติความสัมพันธ์ของตัวละครจากภาคที่แล้วไว้บ้าง และแน่นอนว่า ถ้าอยากฟินจนน้ำตาริน ก็ควรต้องรู้เรื่องราวของ Harry Potter มาในระดับหนึ่ง เพราะจุดที่โดนใจแฟนหนังจักรวาล Harry Potter มากที่สุด ก็คือการเล่าส่วนขยายได้อย่างเซอร์ไพรส์แฟนๆ จนต้องยกให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ชวนติดตามเกินคาดจริงๆ! บอกเลยว่าขนลุกมากๆ ในช่วงท้ายๆ

ภาพรวมถือว่าหนังยังคงจัดเต็มกลิ่นอายโลกเวทมนตร์ได้อย่างมีเสน่ห์ อาจจะมีตัวละครเยอะ จนกระจายบทโดดไปโดดมาไปหน่อย และดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวระหว่างทาง ทำให้บางประเด็นไม่คลี่คลาย (จนถึงขั้นต้องกลับไปเสิร์ชอากู๋หาจุดเฉลยกันต่อ) แต่ถ้าคุณรักจักรวาลของหนังเรื่องนี้ แค่อินโทรเพลงประกอบหนัง Harry Potter ขึ้นพร้อมกับภาพบนหน้าจอที่พาเรากลับไปยังโรงเรียนฮอกวอตส์อีกครั้ง เท่านี้ก็ฟินจนต้องให้เต็มสิบแล้วจ้า

10/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu