123

 

 
 

รีวิว Just a Breath Away

20 November 2561 oat123 313 Views

หมอกมฤตยู หรือ Dans la Brume งานระทึกขวัญกึ่งไซไฟนิดๆ จากประเทศฝรั่งเศส ที่เลือกอัพเกรดความน่าติดตามด้วยการให้ตัวละครหลักตกอยู่ในสถานการณ์ไม่ปลอดภัยจากหมอกปริศนาที่เป็นเหมือนมหันตภัยร้ายสามารถคร่าชีวิตคนได้เพียงแค่สูดหายใจเข้าไป

โดยหนังก็ไม่ได้บอกที่มาที่ไปหรอกนะว่าหมอกคลื่นยักษ์ที่บุกมาปกคลุมเมืองปารีสนั้นมาจากไหน แต่หนังเลือกที่จะใส่สถานการณ์เลวร้ายให้หนักขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง ด้วยการเพิ่มภารกิจสำคัญให้พวกเขา (พ่อแม่) ต้องพยายามหาทางช่วยคนที่รัก (ลูกสาว) ให้จงได้

เอาดีๆ ตอนแรกคิดว่าหนังจะเนือยๆ เอื่อยๆ แต่กลับผิดคาดเลย หนังเดินเรื่องไวดี ไม่ต้องอารัมภบทอะไรให้มากความ ช่วงต้นพาเราไปรู้จักตัวละครพ่อแม่ และลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคประหลาด ต้องอยู่ในห้องแค็ปซูลเท่านั้นจบ เสียงระเบิดจากที่ไกลๆ ก็ดังตูม แล้วสักพักหมอกก็บุกเมืองปารีสเลยทันทีจ้า

ต้องถือว่าหลายสถานการณ์ที่ตัวละครเจอ มีความกดดัน ชวนลุ้นตามเบาๆ อยู่นะ อาจจะไม่ถึงขั้นกลั้นหายใจตามตัวละคร (ถ้าเผลอสูดไปคือตายไง) เพราะการเล่าเรื่องยังบิลด์ได้ไม่สุด ชอบสุดน่าจะการที่ตัวละครหลักดูมีความคิด พูดอะไรแล้วเชื่อ ไม่ดื้อ และอีกจุดก็เป็นพาร์ตดราม่าพ่อแม่ลูก นี่แหละส่วนขยายที่ชวนซึ้ง

ภาพรวมถือเป็นงานระทึกขวัญที่อาจจะไม่ระทึกแบบจัดหนัก แต่ก็ทำให้ลุ้นตามได้อยู่ และเส้นเรื่องที่มีการใส่ประเด็นความผูกพันของคนในครอบครัว ย่อมส่งผลให้เราอินตามกับบทสรุปของเรื่องได้มากขึ้น แม้ส่วนประกอบบางจุดจะแอบคล้ายๆ กับบางเรื่องก็ตามที

7/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu