123

 

 
 

รีวิว Overlord

20 November 2561 oat123 279 Views

ปฏิบัติการโอเวอร์ลอร์ด อีกหนึ่งหนังแนวส่งทหารไปทำภารกิจในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการใส่เรื่องราวสุดสยองขวัญเข้าไปด้วย ซึ่งนั่นก็ยิ่งช่วยให้หนังมีความน่าติดตามมากพอสมควร โดยชนวนเหตุหลักๆ ก็ไม่ได้เกี่ยวกับผีสาง หนังยังคงสะท้อนภาพความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ด้วยการยิงประเด็นที่ว่า บางทีเบื้องหลังของบางฐานทัพมันอาจจะมีเรื่องลับที่ยังไม่เคยเปิดโปงให้ใครรู้ อย่างเช่นการทดลองบางอย่างที่รับรองว่าต้องทำให้สะพรึง

หนังสามารถดึงคนดูได้ตั้งแต่เปิดฉากด้วยการจัดเต็มงานแอ็กชั่นดุเดือด ก่อนจะพาเราตามติดกลุ่มทหารอเมริกันที่รอดชีวิตไปลุยทำภารกิจทำลายฐานทัพของเหล่านาซีในฝรั่งเศส แล้วจากนั้นก็ได้นำพาเราไปพบกับเหตุการณ์ชวนสติแตก ต้องถือว่า ผกก. บิลด์เก่ง จังหวะการเล่าเรื่องดีมาก หนังสามารถไต่ระดับความลุ้นระทึกยิ่งขึ้นเรื่อยๆ สอดแทรกด้วยการโหลดความโหด มันส์ ดุเดือด ชวนให้หวาดกลัว ผ่านฉากหลังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ชนิดที่ว่าแหวะ สยดสยองเอาเรื่อง

ขณะที่การหยิบโยงเรื่องราวแนวรบๆ ให้ไปพบกับเหตุการณ์สยองขวัญ ก็ทำได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ไม่จกตาคนดู ทั้งยังให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนว่าเรากำลังเล่นเกมบุกค่ายสยอง แล้วต้องลุ้นว่าจะหนีลูกกระสุนพ้นมั้ย จะเจอผู้ร้ายโผล่มาจัดการตอนไหน แล้วจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ บอกเลยว่านอกจากชวนลุ้นมากแล้ว ความกดดันก็มีนะ ต้องถือว่าหนังทหารเรื่องนี้ทำออกมาได้โดนใจคอหนังสยองขวัญมาก ยกให้เป็น Don’t Breathe ของปี 2018 เลยล่ะ หนังสนุกจริงๆ

9.5/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu