123

 

 
 

รีวิว Rampant

20 November 2561 oat123 299 Views

นครนรกซอมบี้คลั่ง คืองานพีเรียดสุดอลังที่จะพลิกโฉมตำนานราชวงศ์โชซอนให้ดุเดือดยิ่งขึ้นกว่าครั้งไหนๆ ด้วยการใส่เรื่องราวเกินจริงอย่างซอมบี้บุกวังพังเมืองเข้ามาได้อย่างแปลกใหม่ ชวนให้ลุ้นระทึก เมกอัพซอมบี้ได้น่ากลัวดี แต่อาจจะไม่เด็ดดวงเท่า Train to Busan ทั้งที่หนังพยายามใส่โลโก้ว่าได้ทีมผู้สร้างหนังเดียวกันแล้วนะ

ไฮไลต์สำคัญจึงไปอยู่ที่การได้ฮยอนบินมารับบทนำ ประกบกับจางดองกัน โดยต่างก็หายหน้าจากจอเงินไปนานพอสมควรด้วย อย่างไรก็ดี ก็ต้องถือว่าซอมบี้โชซอนวิ่งไวไม่แพ้ซอมบี้ปูซานเลยจ้า ชอบตรงประเด็นศึกชิงบัลลังก์ที่แฝงแง่คิดเรื่องผู้นำเอาไว้ให้ได้ชวนขบคิดด้วย ก็ไม่ต่างอะไรจากเหตุบ้านการเมืองของทุกยุคทุกสมัยน่ะนะ เอาล่ะ เดี๋ยวจะแลดูวิชาการเกินไป งั้นกลับมาที่เรื่องราวในหนังดีกว่า

ซึ่งก็จะเปิดฉากตอนต้นเลยว่าเชื้อซอมบี้มาระบาดในเมืองได้ยังไง โดยฉากหลังช่วงต้นจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ ก่อนจะย้ายไปอยู่ในวังเป็นหลัก เพราะมีเรื่องในรั้วในวังอย่างเรื่องการปกครอง การหมายมั่นตั้งใจปั้นใครให้ขึ้นเป็นใหญ่ การรับมือกับพวกขุนนางเจ้าเล่ห์ สอดแทรกเข้ามา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นช่วงที่ทำให้คนดูรู้สึกว่าหนังมันเนือย ขาดอรรถรส จนเกือบจะหลับตาม เพราะไม่ค่อยน่าดึงดูด

จะมาทำให้ตื่นได้อีกครั้งจริงๆ ก็ตอนที่ซอมบี้ออกวิ่งไล่นี่แหละ และเริ่มมีการสู้กัน คือมันส์ดุเดือด ในภาพรวมถือว่าหนังสนุกใช้ได้ อาจจะยังไม่สุดนัก แต่ก็ดูได้เพลินๆ โดยเรื่องราวย่อๆ จะเล่าถึงน้องชายรัชทายาท ที่เดินทางกลับมาเพราะพี่ชายเพิ่งเสียชีวิต และนั่นก็ทำให้เขาต้องหาทางไปเยือนวัง ก่อนจะได้เจอปะทะเข้ากับฝูงซอมบี้เข้าให้

งานนี้ตัวละครหลักๆ อย่างพระเอกต้องรอดแน่ๆ ล่ะ แต่จะด้วยวิธีการต่อสู้รูปแบบไหน ก็ต้องไปติดตามกันดูจ้า บอกเลยฮยอนบินเหมาะสมกับบทบาทเจ้าชายนิสัยกวนตีนๆ แบบในหนังมากๆ ส่วนจางดองกันก็พลิกเล่นร้ายได้น่าเกรงกลัวดี ขณะที่ตัวละครสมทบอื่นๆ ก็สร้างสีสันได้พอสมควรนะ

 

8/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu