123

 

 
 

รีวิว Bohemian Rhapsody

20 November 2561 oat123 370 Views

 

ชื่อเรื่องอ่านว่าโบฮีเมียน แรปโซดี เป็นหนึ่งในบทเพลงของวงร็อกระดับตำนานจากเกาะอังกฤษ ที่มีผลงานโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะนักร้องนำอย่างเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ที่ล่วงลับไปแล้วด้วยวัยเพียง 45 ปี และนี่คือเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเขา ที่จะพาเราไปรู้จักตัวตน รวมทั้งได้รับรู้ประวัติความเป็นมาของวง Queen ด้วย

แน่นอนว่าตัวเดินเรื่องจะโฟกัสที่นักร้องนำ หนังเรื่องนี้จึงเน้นขายพลังทางการแสดงของเรมี่ มาเลก (Rami Malek) ที่มาสวมบทเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ ร็อกเกอร์ระดับตำนานในแบบชนิดที่ว่า กรรมการออสการ์ต้องจดชื่อฮีลิสต์ไว้ในใจ (ว่าเป้าตุงจังเว้ยเฮ้ย เอ๊ย ไม่ใช่) อาจจะด้วยบุคลิกเล่นใหญ่ของนักร้องตัวจริงด้วย ทำให้เรมี่ถ่ายทอดบทบาทนี้ได้อย่างเต็มที่

ถือว่าเล่นดีเลยล่ะ ตีบทแตก ถ่ายทอดออกมาได้อย่างแนบเนียน มีจริตบวกอินเนอร์เหลือล้น ยิ่งลีลาบนเวทีคือใช่เลย! ในส่วนความเป็นมาของวง Queen ก็เล่าได้กระชับดี แต่ยังไม่กระแทกใจอย่างที่คาดหวังไว้ แอบไร้จุดพีค เส้นเรื่องตรงส่วนนี้จึงไม่ค่อยรู้สึกว้าว จะว้าวมากกว่าก็ตรงเรื่องชีวิตส่วนตัวของตัวเอก เพราะเจาะลึกถึงรสนิยมทางเพศได้ค่อนข้างน่าเซอร์ไพรส์ ชวนติดตามดี

และส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือซีนร้องเพลงต่างๆ ก็ถือเป็นส่วนประกอบที่ทำให้หนังชีวประวัตินักร้องพ่วงวงของเขาลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะซีนคอนเสิร์ต Live Aid ที่มีความยาว 20 นาทีตอนช่วงท้าย คือเด็ดดวงมาก ทรงพลังสุดๆ ท่วงทำนองในแต่ละเพลงของวง Queen นี่ช่างปลุกใจ และชวนให้เราอยากกระทืบเท้าตามจริงๆ ยังมีอีกสิ่งที่อยากชม คือตรงคอสตูมเสื้อผ้าสุดแหวกของวง Queen กับเสื้อผ้าของคนในยุค 70-80 คือเก็บรายละเอียดได้ดีมาก

ใครชอบหนังแนวชีวิตคนดังระดับตำนาน ต้องลองไปตำกันดูจ้า ไม่แน่อาจจะกลายเป็นคอเพลงสายุคเก่าไปโดยปริยายก็ได้นะเออ

8/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu