123

 

 
 

รีวิว Halloween

20 November 2561 oat123 248 Views

เข้าสู่ช่วงใกล้วันฮัลโลวีนทีไร ก็ต้องนึกถึงหนังสยองขวัญระดับตำนานอย่าง Halloween ที่ผลิตภาคต่อๆ ตามมาได้อย่างล้นหลาม ทำเอาไมเคิล ไมเยอร์ส ฆาตกรยืนหนึ่งในเรื่องกลายเป็นคนเหนือมนุษย์ไปเลย เพราะไม่ว่าบทสรุปช่วงท้ายๆ ของแต่ละภาคที่ผ่านมาจะโดนตัวเอกเอาคืนอย่างหนักหน่วงมากแค่ไหน ยังไงก็รอดไปไล่เชือดเหยื่อได้เรื่อยๆ อยู่ดี

และก็ถือเป็นข่าวดี (หรือเปล่า) ที่ฮัลโลวีนจะมีภาคต่อ แน่นอนคนดูย่อมงงเป็นไก่ตาแตก เพราะฆาตกรตัวหลักตายไปแล้วนี่ ฉะนั้นมาในภาคนี้ ผกก.จึงเลือกที่จะขอให้ลืมทุกภาคต่อไปได้เลย เพราะ ผกก. จะเล่าเรื่องราวในภาคนี้แบบยกเครื่องใหม่ นำเสนอแบบโต้งๆ กันไปเลยว่าเป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก

และจากเหตุการณ์โหดๆ ในครั้งนั้นก็ส่งผลให้ลอรี่ พี่สาวของไมเคิล ฆาตกรโรคจิตที่โดนจับขังคุกสำหรับคนจิตไม่ปกติไปแล้ว อยู่อย่างระแวง เพราะหาทางตั้งรับน้องชายโรคจิตอยู่ตลอดไงล่ะ ซึ่งก็ดูหมือนอะไรๆ จะล็อกไปหมด ครบรอบ 40 ปีที่ไมเคิลติดอยู่ในคุกคนไข้โรคจิต เขาก็สามารถหลุดออกมาได้ด้วยเหตุผลที่ไม่เหนือความคาดหมาย เพราะเล่นมามุกเดิมเป๊ะ

ต้องยอมรับว่าเวอร์ชั่น 2018 สานต่อหนังหวีดระดับตำนานได้อย่างชวนตื่นเต้น ลุ้นระทึก ทำเอาใจเต้นแรงกว่าภาคก่อนๆ พอสมควร ทั้งยังมาพร้อมกลิ่นอายงานสยองขวัญยุค 70-90 ให้ความคลาสสิคดี ณ จุดนี้เองที่ส่งผลให้หลายซีนเชือดเหมือนเอาจากหลายๆ เรื่องมาผสมผสานกับงานระทึกขวัญแบบสมัยใหม่ ประเภทเชือดเป็นเชือด ไม่ต้องเน้นลีลาท่าสวย

ตอบโจทย์คอหนังหวีดมากเกินคาด ถึงครึ่งแรกจะออกเนือยๆ แต่พอเข้าครึ่งหลังที่ไมเคิลเปิดฉากไล่ฆ่าอย่างไม่มีเหตุผล และออกไล่ล่าพี่สาวตัวเอง หนังก็จัดเต็มความโหดแบบไม่ยั้งจริงๆ ชนิดที่ว่า ความปรานียังจำเป็นอยู่มั้ย และที่ได้ใจแบบสุดๆ คือช่วงท้ายๆ ของเรื่อง ชอบมากกก! ฉะนั้นก็ขอตอบใหม่ว่า การทำภาคต่อในครั้งนี้ ถือเป็นข่าวดีจริงๆ เพราะหนังสนุกใช้ได้เลย

8/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu