123

 

 
 

รีวิว A Star Is Born

20 November 2561 oat123 288 Views

อีกหนึ่งหนังรักที่ใช้บทเพลงมาเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของหนุ่มสาว แค่เพียงแรกเจอ ฝ่ายหนึ่งก็หลงใหลในเสียงร้องและบทเพลงที่อีกฝ่ายแต่งขึ้น สำหรับโครงเรื่องหลักๆ ก็ยังคงคล้ายเดิมกับต้นฉบับในปี 1954 และยังคงเสน่ห์ของความเป็นหนังโรแมนติกดราม่าเคล้าเสียงเพลงเพราะๆ ยกให้เป็นหนังรักอันดับต้นๆ ของปีนี้เลย

แน่นอนว่าเนื้อหาโดยภาพรวมก็จำต้องบรรเลงใหม่ในท่วงทำนองที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น เพื่อไม่ให้น่าเบื่อหรือเชยเกินไป พอมารวมกับการเล่าเรื่องและนำเสนอที่ชวนให้ตามติดความสัมพันธ์ของเขาและเธอ ปัญหาส่วนตัวของเขา และการตามความฝันของเธอ ก็ทำให้โมเมนต์คู่รักนักร้องที่หวานซึ้งนี้มีเส้นเรื่องที่เข้มข้นจนชวนให้เราอินตาม

ที่น่ายกย่องสุดๆ ก็คือทีมนักแสดงนำ นำโดยแบรดลีย์ คูเปอร์ ที่ควบทั้งแสดงนำและกำกับ เล่นดีมาก และร้องเพลงเพราะมาก ขณะที่เลดี้ กาก้า คืออะสตาร์อีสบอร์นสมชื่อเรื่อง เป็นธรรมชาติ เสียงร้องตราตรึงใจ ซีนขึ้นเวทีใหญ่ครั้งแรกคือดีมาก ทรงพลังสุดๆ ทั้งๆ ที่เห็นซีนนี้ในตัวอย่างและเอ็มวีบ่อยแล้ว มาดูในหนังอีกครั้งก็ยังทำให้ขนลุกได้

โดยหนังจะเล่าถึงนักร้องแนวคันทรี่ชื่อดังที่บังเอิญไปเห็นแววของแอลลี่ นักร้องสาวในผับนางโชว์เล็กๆ เขาตกหลุมรักเธอ และชักชวนเธอให้ไปเดินสายร้องเพลงที่เธอแต่งเองกับเขา นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดาวดวงนี้ฉายแสง แต่หารู้ไม่ว่าดาวอีกดวงกลับเริ่มริบหรี่ลง

หนังนำเสนอพาร์ตโรแมนติกได้ค่อนข้างดี เคมีของสองพระนางเข้ากันมาก กาก้าดูเหมือนไม่ได้แสดง เราเชื่อว่าเธอคือดาวที่พร้อมจะฉายแสง ขณะที่แบรดลีย์ ลุคขี้เหล้าคือสมจริงมาก ไม่หล่อเลย แต่โคตรมีเซ็กซ์แอพพีล แน่นอนว่าหนังยังมีพาร์ตดราม่ามาขับเคลื่อนให้เส้นเรื่องพลิกในภายหลัง

ใครอินจัดน่าจะเรียกน้ำตาได้ แต่สำหรับเรายังไม่ถึงขั้นทำให้ร้องไห้ อาจจะด้วยจังหวะหนังยังไม่กระชากใจเท่าที่ควร และด้วยความที่หนังเล่นสองชั่วโมงนิดๆ นี่แหละ เราคิดว่ามันยาวไป อย่างไรก็ดี ถ้าให้พูดถึงหนังรักสักเรื่องที่ชอบในปีนี้ เรื่องนี้ติดอยู่ในโผที่เราจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เพลงเพราะ ตราตรึงใจ การแสดงยอดเยี่ยม ทรงพลัง

8.5/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu