123

 

 
 

รีวิว A Simple Favor

20 November 2561 oat123 198 Views

ASF_D17_PI_04344.ARW

เพื่อนหาย อย่าหา ว่ากันว่านี่คือ Gone Girl เวอร์ชั่นตลกร้าย ซึ่งดูจากตัวอย่างก็มีประเด็นที่คล้ายๆ กันอยู่นะ นั่นคือการใช้คอนเซ็ปต์คนหายเลยต้องออกตามหา หากแต่ว่านี่ไม่ใช่วาระของผัวเมียตีกัน แต่เป็นเรื่องความสัมพันธ์ของแม่บ้านสองสไตล์จากสองบ้าน ที่มีโอกาสได้รู้จักกันช่วงที่ต่างฝ่ายไปรับลูกตัวน้อยที่โรงเรียน

ฝ่ายแรกคือสเตฟานี่ แม่บ้านสายบล็อกเกอร์ มีช่องรายการในโลกออนไลน์ ดูใสๆ บ้านๆ ส่วนฝ่ายหลังคือเอมิลี่ แม่บ้านสายชิค หัวหน้าพีอาร์ของบริษัทดัง ดูเป็นตัวแม่ เผ็ชดุ ไม่ชอบให้ใครมาถ่ายรูป ฉันขอให้เธอถ่ายเหรอ ลบซะ! เมื่อทั้งสองได้มีเวลาเม้าท์มอยกันบ่อยๆ เข้า ก็เลยได้มีโอกาสเผยความลับแซ่บๆ ต่อกัน และนั่นก็คงจะเป็นเรื่องปกติไปเรื่อยๆ

ถ้าเอมิลี่ไม่เกิดหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาซะก่อน แน่นอนว่าสเตฟานี่ต้องไม่อยู่เฉยอยู่แล้ว เมื่อเพื่อนรักหายตัวไปทั้งคน ไหนจะสงสัยในตัวสามีของเอมิลี่ แต่ก็ยังหวั่นไหวกับเขาอยู่ ตอกย้ำด้วยการโดนลูกชายเอมิลี่กล่าวหาว่าเธอจะมาแทนที่แม่ของเขาอีก ว่าแต่เอมิลี่หายไปไหนล่ะ ยอมรับเลยว่านี่คืองานทริลเลอร์สายดาร์กคอมมิดี้ ที่มีดีตรงสองนักแสดงนำหญิงจริงๆ

ผกก. นำทั้งสองมาประชันบทบาทกันได้อย่างมีอรรถรส นำเสนอให้เห็นผ่านการเดินเรื่อง ที่มาพร้อมพล็อตน่าติดตาม งานนี้ยิ่งสานสัมพันธ์ ก็ยิ่งถลำลึกสู่ความลับสุดสะพรึงชวนอึ้ง หนังสามารถชักจูงให้คนดูอยากเผือกตามไปด้วยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเอมิลี่ อ๊ะ หรือว่าสเตฟานี่กำลังปิดบังอะไรบางอย่างพวกเราอยู่หรือไม่

แต่หนังก็ไม่ทำให้เราต้องคิดตามนาน เมื่อกลางๆ เรื่องเปิดเผยเรื่องบางอย่างให้ได้รับรู้ ภาพรวมถือว่าหนังวางคอนเซ็ปต์ดี อาจจะมีรอยรั่ว หรือจุดงงๆ อยู่บ้าง แต่ก็อย่างว่า เมื่อเพื่อนรักหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา! การออกตามหาแบบค่อยๆ ปะติดปะต่อข้อมูลที่สืบมาได้ ก็ต้องมาพร้อมความซับซ้อน เร่งให้อยากไขปมทั้งหมด อาจจะมีแผ่นเสียงตกร่องหน่อยๆ

อย่างไรก็ดี นี่คือหนังระทึกขวัญสุดชิคของปี 2018 ที่เล่าเรื่องได้อย่างมีชั้นเชิงและบันเทิงอย่างที่คิดไว้เลยนะเออ ที่ชอบมากสุดๆ คือการแสดงของนำหญิงทั้งสอง แอนนาน่ารักอ่ะ ดูตลกอย่างเป็นธรรมชาติมาก ส่วนเบลคนี่นางพญาสุดๆ ดูน่าสะพรึงเกือบทุกซีนที่นางออกฉาก ขณะที่นำชายหนึ่งเดียวของเรื่องอย่างเฮนรี่ เรื่องนี้ดูมีเซ็กซ์แอพพีลดีนะ งานนี้ใครชอบหนังแนว Gone Girl ต้องห้ามพลาด

9/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu