123

 

 
 

รีิวิว The Predetor

20 November 2561 oat123 233 Views

เดอะ เพรดเดเทอร์ ฉบับใหม่ แต่ขอเล่าให้เหมือนเป็นภาคต่อ เพราะมีการพูดถึงเรื่องราวเก่าก่อนตอนเพรดเดเทอร์มาเยือนโลกมนุษย์และออกไล่ล่าเพื่อความสะใจเป็นหลัก ไม่มีตัวละครภาคก่อนๆ มาปรากฏตัวแต่อย่างใดนะ ทว่ากลิ่นอายของความเป็นหนังแอ็กชั่นยุค 80-90 นี่ค่อนข้างชัดเจนสุด อารมณ์แบบพวกหนังคนเหล็กไรงี้ เพิ่มเติมความแปลกใหม่ตรงที่ผู้ร้ายมีไล่ล่ากันเองด้วย

แน่นอนว่างานนี้จัดเต็มความมันส์ระเบิดระเบ้อ หนังเดินเรื่องไวดี ไม่มีการอารัมภบทให้เสียเวลา เรียกว่าเครื่องชาร์จสตาร์ทติดง่ายตั้งแต่เปิดฉาก โดยหนังจะเล่าถึงทหารหน่วยสังหารรูปหล่อรายหนึ่งที่กำลังทำภารกิจเด็ดหัวผู้ร้ายอยู่ จู่ๆ ก็มียานลำหนึ่งตกลงมา และเขาก็ได้พบกับเจ้าเพรดเดเทอร์รายหนึ่งที่สังหารเพื่อนร่วมทีมหมด เขาจึงต้องหลบหนีไปพร้อมกับหน้ากากและปลอกแขนที่มันทำหลุดไว้

และเพื่อไม่ให้ทางการปิดปากเขา เพราะต้องการเก็บเรื่องเพรดเดเทอร์ไว้เป็นท็อปซีเคร็ต เขาจึงส่งหน้ากากและปลอกแขนไปเก็บไว้ที่บ้านลูกชายตัวน้อย เผื่อเอาไว้เป็นหลักฐานว่าเพรดเดเทอร์คัมแบ็กนาจา งานนี้เลยเป็นเรื่อง เมื่อเพรดเดเทอร์รู้ว่าชิ้นส่วนไปอยู่ไหน ก็ต้องตามไปเอาคืน พระเอกกับพรรคพวกจึงต้องออกลุยเพื่อปกป้องลูกล่ะทีนี้ บอกเลยว่า เพรดเดเทอร์เวอร์ชั่นนี้ว่าโหดแล้ว พวกทีมพระเอกโหดกว่ามาก

แถมยังเกรียนๆ ดีดๆ เหมือนไปโดนตัวไหนมาอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเกือบทุกฉากนี่ยิงจังหวะตลกซิตคอมเป็นว่าเล่น แอบกวนตีนใช้ได้เลยล่ะ เรียกความบันเทิงได้ดีมาก คือไม่ได้แอ็กชั่นไล่ล่ามันส์อย่างเดียว แต่พี่เล่นใส่ไดอะล็อกเพี้ยนๆ เข้ามาให้คลายเครียดไปอีก หนังเลยไม่ดาร์กอย่างที่คิดแต่ออกมาตลกและสนุกเกินคาด ดูเอามันส์ ก็มันส์มากอ่ะ ดูเอาขำ ก็ขำมากอ่ะ

 

8/10

โดยคิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu