123

 

 
 

รีวิว Crazy Rich Asians

22 August 2561 oat123 230 Views

 

 

 

เหลี่ยมโบตั๋น จากนิยายดังสู่หนังโรแมนติกคอมมิดี้สุดแสนที่จะทำให้ใครหลายคนเคลิ้มฝัน แม้ว่าจะมาพร้อมพล็อตน้ำเน่ายิ่งกว่าละครหลังข่าวในบ้านเรา แต่กลับถ่ายทอดออกมาได้ชวนติดตาม ผ่านฉากหลังสุดหรูหรา ถือว่าเล่าเรื่องเก่ง แถมยังพรีเซ็นต์ความเป็นเอเชียในระดับไฮเอนด์ได้ชวนตื่นตามากๆ (นำเสนอภาพลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ได้เป๊ะปังอลังเว่อร์) ยิ่งพอมารวมกับเนื้อหาที่แสนกลมกล่อม ก็ยิ่งชวนให้เราเคลิ้มฝันตามได้จริงๆ อย่างที่กล่าวไป

 

โดยหนังจะเล่าถึงสาวจีนที่เติบโตในอเมริกา เธอได้พบรักกับหนุ่มหล่อเชื้อสายจีนเช่นกัน (มีหลายซีนเลยที่ทำให้เราเขินตาม) และเมื่อวันหนึ่งที่เขาเชิญเธอบินไปสิงคโปร์เพื่อร่วมงานแต่งของเพื่อนสนิทเขา รวมทั้งใช้โอกาสนี้พาไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเขา นั่นจึงทำให้เธอได้ค้นพบความจริงบางอย่างที่ไม่เคยรับรู้มาก่อนว่าแฟนตัวเองรวย แถมยังไม่ได้รวยระดับเบๆ เพราะเขาน่ะโคตรอภิมหารวยเลยแม่เจ้า แต่รักนี้ก็ใช่จะราบรื่นเหมือนยืนอยู่บนทุ่งลาเวนเดอร์เท่านั้น

 

เพราะทันทีที่สาวเจ้ามาเยือนสิงคโปร์ เธอก็ต้องรับมือกับขุ่นแม่แฟนที่สุดแสนเฮี้ยบและดูเหมือนจะไม่ปลื้มเธออย่างแสดงออก (แบบผู้ดี) ณ จุดนี้แหละที่กลายเป็นความบันเทิงในแบบฉบับละครน้ำเน่า เอาดีๆ คือถูกจริตคนเอเชียนะ แน่นอนว่าฝรั่งดูแล้วคงเซอร์ไพรส์แหละ งานนี้นางเอกก็ไม่ได้ใสๆ เจ้าน้ำตาลูกเดียว เพราะนางก็แกร่งในแบบที่ทำให้คนดูอยากเอาใจช่วย โดยเฉพาะพาร์ตดราม่า นางเอกเล่นดีมากๆ ทำให้เราซึ้งตามไปซีนเหล่านั้น (ยิ่งฉากงานแต่งของเพื่อนพระเอกนะ บอกเลยว่าโคตรฟีลกู๊ด)

 

ขณะที่ตัวพระเอกอาจจะมาแนวหุ่นประกอบฉากไปหน่อย ไม่ค่อยได้ปล่อยของอะไร แต่แค่เห็นหุ่นภายใต้เสื้อเชิ้ต ก็เร้าใจสาวๆ แล้ว บอกเลยมีเสน่ห์มากกว่าการแสดง และที่จัดว่าเสริมส่งให้หนังออกมาตรงใจใครหลายคนเลยสุดๆ ก็ต้องยกให้ทีมนักแสดงสมทบ ไล่ตั้งแต่ขุ่นแม่มิเชล โหยวที่มาในมาดนางพญา ญาติๆ พระเอก ครอบครัวเพื่อนสนิทนางเอก ไปจนถึงตัวเพื่อนสนิทนางเอกที่ถือเป็นตัวชูโรงของพาร์ตคอมมิดี้เลยนี่แหละ ภาพรวมจึงถือเป็นหนังที่ดูจากตัวอย่างอาจจะเฉยๆ แต่พอได้มาดูเต็มแล้วจะต้องชอบใจ เพราะมันดีต่อใจจริงๆ นะเออ รับรองว่าฟินแน่นอน

8.5/10

 

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu