123

 

 
 

รีวิว Mission Impossible : Fallout

9 August 2561 oat123 218 Views

มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล ตอนภารกิจพิชิตนาทีวินาศ อีกหนึ่งหนังภาคต่อที่เรารอคอย แค่อินโทรตอนไตเติ้ลเปิดเรื่องก็ขนลุกแล้ว บอกเลยว่าภาคนี้สนุกไฟลุกมาก ทอม ครูซในวัยห้าสิบกว่าๆ ยังคงกลับมาในบทอีธาน ฮันต์ สายลับพันหน้า ที่มาพร้อมใบหน้าเดียวที่เหมือนสตาฟฟ์ไว้ ดูไม่แก่เลยอ่ะ แถมยังฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนเดิมเด๊ะ

และธีมหลักก็ยังคงเป็นการทำภารกิจใหม่ เพื่อช่วยโลกให้พ้นจากอันตราย ซึ่งก็ไม่ได้สวมชุดฮีโร่ออกไปปราบเหล่าร้ายแต่อย่างใด ในเมื่อตัวเอกและทีมชุดเดิมเป็นแก๊งสายลับ งานนี้ก็ต้องออกลุย ออกปฏิบัติการพร้อมลูกเล่น เล่ห์เหลี่ยม และแผนการเฉพาะตัว บอกเลยว่าภาคนี้มาพร้อมความตื่นเต้น ลุ้นระทึก และเร้าใจเกือบตลอดทั้งเรื่องจริงๆ

ยิ่งไปกว่านั้นคือพล็อตหลักยังใส่ความแยบยลตามสไตล์หนังสายลับได้ลึกขึ้นกว่าเก่า ประเด็นเรื่องความรักและมิตรภาพก็ชัดเจนดี ขณะที่งานแอ็กชั่นก็จัดเต็มเอาเรื่องอยู่ เรียกได้ว่าซีนต่อสู้และซีนไล่ล่าทั้งขี่รถ วิ่งตาม ทะยานขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ยันไปถึงปีนหน้าผา ก็ล้วนทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม น่าหวาดเสียว อาจจะไม่มีซีนผาดโผนมากนัก และอาจจะไม่ฉีกจากที่คิดไว้ เพราะว่ามันทะลุขีดที่คิดไว้มากต่างหากล่ะ

โดยเรื่องราวในภาคนี้จะเล่าต่อจากภาคก่อน และแอบมีย้อนไปถึงภาคเก่าๆ ด้วย เช่น ประเด็นเรื่องคนรักของพระเอกที่ไม่ได้เจอกันแล้ว ถือว่านำหลายประเด็นมาผูกเข้าหากันได้ค่อนข้างชวนติดตาม ซึ่งครั้งนี้อีธานต้องกลับมารับภารกิจครั้งใหม่ คือการตามหาพลูโทเนียม ส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ระเบิดสุดร้ายแรงของกลุ่มก่อการร้ายคลั่งความเชื่อผิดๆ ทำงาน แน่นอนว่างานแย่งชิงวัตถุเหล่านั้นจึงเริ่มต้นขึ้นก่อนที่พวกคนร้ายจะได้ไปใช้งาน อีธานต้องหยุดยั้งให้ได้

งานนี้ได้นักแสดงหนุ่มสุดหล่อ เฮนรี่ คาวิลล์มารับบทคู่หูคนใหม่ของพระเอกด้วย คือพี่แกบู๊ก็ดี แถมยังหล่อลากจริงๆ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็กลับมารับบทเดิมกันหมด ซึ่งหนังก็กระจายบทได้ค่อนข้างดี รวมไปถึงหน้าใหม่ๆ ก็เช่นกัน พอมารวมกับการเล่าเรื่อง ดนตรีประกอบ ก็ยิ่งดีเด่น แม้ว่าจุดหักมุมจะไม่ยากเกินคาดเดาสำหรับคอหนังแนวสืบสวนสอบสวน แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนังยังสามารถเล่าได้อย่างสนุกมากโคตรจนอยากให้ทำภาคต่อๆ ไปแล้วออกฉายทุกปีเลยยิ่งดี

 

10/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu