123

 

 
 

รีวิว Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน

9 August 2561 oat123 243 Views

รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน โห ชื่อไทยตั้งซะเมโลดราม่าขนาดนี้ แน่นอนว่าธีมหลักๆ ก็ต้องเป็นหนังรัก แต่จะไม่โรแมนติกจ๋า เพราะว่าหนังใส่งานดราม่าเซอร์ไวเวอร์เข้ามาได้อย่างจัดหนักอยู่ สำหรับ Adrift ได้ถูกดัดแปลงจากหนังสือชื่อ Red Sky in Mourning: A True Story of Love, Loss, and Survival at Sea

ซึ่งเขียนขึ้นจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1983 โดยผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือโดนพายุถล่มจนทำให้ติดค้างอยู่กลางทะเลเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆ หนังจะพาเราไปทำความรู้จักคู่รักคู่หนึ่งที่วันหนึ่งได้ล่องเรือออกไปเจอพายุลูกใหญ่เล่นงานจนทำให้พวกเขาต้องติดอยู่กลางทะเล ไร้คนมาช่วย!

แล้วพวกเขาจะหาทางรอดด้วยวิธีไหนล่ะ สำหรับการเล่าเรื่อง จะเล่าแบบตัดสลับภาพไทม์ไลน์เหตุการณ์ก่อนและหลังไปมา เพื่อให้รับรู้ว่าพวกเขาทั้งสองมารักกันได้ยังไง ไลฟ์สไตล์เป็นยังไง ผูกพันกันระดับไหน ซึ่งการไม่เล่าเรื่องแบบเส้นตรง ก็ช่วยให้หนังน่าติดตามมากขึ้น ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

แม้จะมีบางช่วงเอือยๆ ไปบ้าง แต่เสียงคลื่นและบรรยากาศเคว้งคว้างกลางทะเล ก็ปลุกให้เราต้องเอาใจช่วยและอยากอยู่เป็นเพื่อนพวกเขา เราชอบที่หนังไม่ยัดซีนให้ตัวละครมีความสามารถทำอะไรแบบเว่อร์ๆ หรือเก่งเกินไป ส่งผลให้เราอินไปกับการแสดงของสองนักแสดงนำ

โดยเฉพาะซีนอารมณ์ในช่วงท้ายๆ แม้จะไม่ได้ฮุคหมัดหนัก แต่ก็ทำให้บีบหัวใจตามได้อยู่นะเออ ยิ่งตอนไคลแม็กซ์พายุซัดเรือ ก็ถือว่าทำออกมาได้น่ากลัวดี เห็นแล้วแบบรอดยาก แต่ก็เพราะความรักนี่แหละที่เป็นเหมือนพลังขับเคลื่อนให้พวกเขาต้องหาทางรอดให้ได้

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu