123

 

 
 

รีวิว Kids on the Slope

30 May 2561 oat123 207 Views

 

เพลงแรก รักแรก จูบแรก เป็นหนังญี่ปุ่นที่คัดเลือกนักแสดงมาเล่นได้ตรงกับเวอร์ชั่นมังงะสุดๆ ทั้งยังทำให้เรากระแทกใจไปกับเรื่องราวความหลังเมื่อครั้งยังเป็นวัยเรียนของเพื่อนสนิทสามคนที่เดินกลับบ้านด้วยกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งชื่อหนังก็หมายถึงเนินทางเดินไปกลับโรงเรียนนั่นเอง โดยหนังจะมาแนวเปิดกล่องความทรงจำ เมื่อคุณหมอหนุ่มรายหนึ่งหวนนึกถึงเรื่องราวสมัยเรียน ม.ปลาย

 

ตอนนั้นเขาเป็นนักเรียนใหม่ในรั้วโรงเรียนต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง สถานที่ที่ทำให้เขาได้พบกับนักเรียนหญิงที่เขาแอบรัก และได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ขาโหด ซึ่งทั้งสองก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเขา เมื่อเสียงดนตรีทำให้มิตรภาพก่อเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับเรื่องราวความรักที่ต่างฝ่ายต่างก็เก็บซ่อนความรู้สึกนี้เอาไว้ แต่ยิ่งใกล้ชิดกัน ความผูกพันก็ยิ่งมีมากขึ้น และมันก็ถลำลึกจนยากจะถอนตัวเข้าให้

 

โทนหนังมีความกลมกล่อมตามสูตรสำเร็จหนังแนวเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อหน่อยๆ ถ้าใครอิน ก็จะฟินมากเลยล่ะ แต่เน้นย้ำเลยว่านี่ไม่ใช่หนังวายนะ แต่เราจะอนุญาตให้จิ้นชายหนุ่มทั้งสองในเรื่องได้ เพราะแอบมีซีนใกล้ชิดกันบ่อยๆ เหลือเกิน จนต้องร้องถามในใจว่านางเอกยังจำเป็นอยู่มั้ย คำตอบคือ จำเป็นสิ เพราะเรื่องรักสามเส้ายังไงก็ต้องมีบทสรุป แต่จะเดินทางไปแนวไหนนั้น ต้องลองติดตาม บอกเลยสำหรับใครที่อิน ต้องมีน้ำตาซึ้มนิดๆ แน่นอน

 

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu