123

 

 
 

รีวิว Love, Simon

30 May 2561 oat123 219 Views

อีเมลลับฉบับไซมอน รอมคอมฟีลกู๊ดสร้างจากนิยายดัง ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นที่กำลังค้นหาตัวตน และต้องการใครสักคนที่เข้าใจ หนังหยิบเอาประเด็นการปิดบังตัวตนที่แท้จริงของหนุ่มน้อยรายหนึ่งมานำเสนอในแบบฉบับ Coming of Age แนวให้กำลังใจวัยรุ่นให้กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง และกล้าที่จะทำตามเสียงของหัวใจ (ต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วยนะ)

ตอนเห็นตัวอย่างครั้งแรก หนังอาจจะดูเรียบๆ เหมือนหนังรักวัยรุ่นดราม่าครอบครัวที่คุ้นชินทั่วๆ ไป แต่พอได้ดูเต็มๆ โดยภาพรวมถือว่าสนุกและชวนติดตามเกินคาดนะ รับรองว่าต้องอมยิ้มและหัวใจพองโตไปกับเรื่องราวความรักในแบบฉบับลับๆ ของไซมอนอย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่ได้รับเต็มๆ คือความฟินเว่อร์ที่ค่อยๆ ไต่ระดับมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องราวทั้งหมดจะโฟกัสไปที่ ‘ไซมอน’ หนุ่มน้อยไฮสกูลที่มีครอบครัวอบอุ่น และกลุ่มเพื่อนสนิทที่เข้าอกเข้าใจกันดี แต่เขาก็ยังมีความลับบางอย่างปิดบังทุกคนเอาไว้ นั่นคือเรื่องที่เขาเป็นเกย์ และที่ทำให้เขาไม่รู้สึกอ้างว้าง ก็คือการที่เขาได้ไปรู้จักกับเพื่อนทางอีเมลรายหนึ่งที่เป็นเกย์เหมือนกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเผลอตกหลุมรักคนที่ไม่เคยเจอกันเข้าอย่างเต็มเปา ว่าแต่ตัวจริงของอีกฝ่ายคือใครกันแน่ล่ะ

งานนี้สิ่งที่ทำให้รู้สึกเขินจริงจัง! ก็ต้องเป็นบทบาทการแสดงของน้องนิค โรบินสัน พระเอกของเรื่องเลยจ้า น้องถ่ายทอดบท ‘ไซมอน’ หนุ่มน้อยที่ปิดบังเรื่องตัวเองเป็นเกย์เอาไว้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ลุคบอยๆ มีเสน่ห์มากกก (เอ็นดูความตาตก) จนสามารถทำให้เราอิน ฟิน จิ้นตามเรื่องราววุ่นๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับตัวละครนี้ได้จริงๆ

ถ้าไม่ได้ดูคงเสียดายแย่ สำหรับเรา Love, Simon ไม่ใช่แค่หนังวัยรุ่นแนวชายรักชายทั่วๆ ไปที่ส่วนใหญ่มักเน้นแต่ซีนที่จงใจและตั้งใจให้จิ้นให้ฟินกันแบบดูออก บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ก็ชวนให้จิ้นให้ฟินเหมือนกันแหละ ถึงแม้การเล่าเรื่องจะไม่หวือหวาโจ่งแจ้ง แต่ก็ดูน่าค้นหา สามารถทำให้อินทำให้เขินตาม

นอกจากนี้ยังนำเสนอทุกประเด็นดราม่าในช่วงชีวิตของหนุ่มน้อยรายหนึ่งที่กำลังค้นหาตัวตนอย่างที่กล่าวไปข้างต้นได้อย่างครบรสและกระแทกใจมากจริงๆ (ใครอินจัดๆ มีน้ำตารื้นชัวร์ๆ) ขอยกให้เป็นหนังดราม่า โรแมนติก คอมมิดี้ เพลงประกอบเพราะ อันดับต้นๆ ของช่วงต้นปีนี้เลย

Love, Kimkana

10/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu