123

 

 
 

รีวิว Deadpool 2

30 May 2561 oat123 234 Views

กลับมาอีกครั้งสำหรับภาคสองของเดดพูล ฮีโร่พันธุ์เกรียน ซึ่งยังคงแน่นอนจริงๆ กับความคงเส้นคงวาในการเดินทางสายเกรียนนี่แหละ และดูจะใส่ลูกบ้าเข้ามามากกว่าเดิม ที่เพิ่มเติมคือเส้นเรื่องที่เข้าสู่โหมดจริงจังมากอ่ะ แอบให้ความเข้มข้นปนดราม่าได้อย่างเหลือเชื่อ แต่หนังก็สามารถนำเสนอได้อย่างเฮฮา บ้าๆ บอๆ เฉกเช่นเดิม (ก็ไม่ใช่หนังของ DC นี่นา) จนกลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้รัวๆ ไปเลยล่ะ

โดยภาคนี้เดดพูลคือมีความสะดิ้งมากขึ้นเยอะอ่ะ ที่โดดเด่นเลยคือการจิกกัดหนังได้ซะทุกเรื่องจริงๆ แถมไม่ได้เล่นแค่เฉพาะสายฮีโร่เท่านั้นนาจา พี่แกกวาดหมดทั้งหนังรัก หนังการ์ตูน หนังเพื่อนบ้าน หนังคลาสสิก บลาๆๆ ยิ่งถ้าใครเป็นคนดูหนังเยอะ ดูหลายแนว จะทำให้เก็ตมุกไว แต่ถ้าเรื่องไหนที่เดดพูลจิกกัดให้ฟังแล้วเรายังไม่เคยดู ก็อาจจะมีงงๆ บ้าง แต่ก็ยังคงขำกับกิริยาน่าตบบัดซบสิ้นดีของเดดพูลได้อยู่ดีแหละน้า (แต่ถ้าไม่ขำจริงๆ อย่าไปฝืน เพราะนี่ก็มีบางมุกที่ไม่เก็ต ก็ได้แค่ยิ้มอ่อนกันไป)

สำหรับเรื่องราวหลักๆ ที่เกิดขึ้นในภาคนี้จะมีหลายประเด็นถูกหยิบโยงเข้ามา แต่ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย เริ่มจากเรื่องความรักต่อจากภาคที่แล้วระหว่างเดดพูลกับคนรัก การได้ไปรู้จักกับมิวแทนต์วัยรุ่นรายหนึ่ง การปะทะครั้งสำคัญกับศัตรูรายใหม่จากโลกอนาคต และภารกิจครั้งสำคัญที่ต้องมีการฟอร์มทีมสุดพิเศษขึ้นมา ซึ่งบอกเลยว่าประเด็นหลังนี่ฮาแตกมากจ้า อีบ้าาา เกลียดจริงๆ โอ๊ยยย

ภาพรวมของภาคสองนั้น สนองนีดคนดูอย่างเราฝุดๆ เรียกได้ว่าหนังไปได้สุด และเลือกที่จะไม่หยุดแซะชาวบ้านชาวช่อง! จึงถือว่าตอบโจทย์ความเป็นเดดพูลที่เรารู้จักในระดับที่น่าพอใจเลยแหละ แอ็กชั่นเก่ง (เลือดสาด คอขาดรัวๆ) เกรียนเก่ง แซะเก่ง กวนตีนเก่ง เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ โดยเฉพาะเอนด์เครดิตนี่ต้องห้ามพลาดเลยนะ มันกระแทกใจมากเลยล่ะออเจ้าทั้งหลาย

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu