123

 

 
 

รีิวิว Beirut

30 May 2561 oat123 170 Views

 

 

เบรุตนรกแตก ชื่อเรื่องภาษาไทยมาเบอร์แอ็กชั่นมาก ยิ่งพอได้มาดูเต็มๆ แค่เปิดฉากตอนต้นเรื่องนี้ก็น่าติดตามและชวนให้นึกว่าหนังจะมาเบอร์ไล่ล่าล้างแค้นแบบ Taken ซะอีก แน่ล่ะ เพราะหลังจากเข้าเรื่อง ก็เชิญสลัดภาพหนังแอ็กชั่นไล่ล่าคนร้ายไปได้เลย เพราะภาพรวมจะมาเบอร์เสี่ยงเจรจาแลกเปลี่ยนตัวประกัน

 

โดยหนังจะเล่าผ่านฉากหลังของเมืองเบรุตที่เต็มไปด้วยการก่อจราจลสุดอันตราย เมื่อผู้ชายรายหนึ่งต้องสูญเสียภรรยาสุดที่รักไป เพราะตัวเองดันไปพัวพันกับเด็กรายหนึ่งซึ่งเป็นน้องชายของผู้ก่อการร้ายที่ตำรวจหมายหัวเข้า เหตุการณ์วันนั้นทำให้เขาเสียศูนย์และย้ายกลับไปอยู่อเมริกา จนกระทั่งวันเวลาผ่านไปได้หลายปี ก็มีเหตุให้เขาต้อง กลับไปเยือนเบรุตอีกครั้ง

 

เพราะเขารู้จักที่นั่นดี และก็เพราะว่าเพื่อนของเขาถูกจับเป็นตัวประกัน ซึ่งคนร้ายก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นเด็กชายรายนั้นที่ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่ มันต้องการให้อีกฝ่ายเอาตัวพี่ชายมาแลกเปลี่ยนกับตัวประกัน งานนี้พระเอกของเราจึงต้องวางกลยุทธ์ในการเอาตัวเข้าเสี่ยงทำภารกิจครั้งนี้ ต้องถือว่าหนังนำเสนอได้แยบยลดีนะ จนนี่ก็คาดเดาไปเองด้วยว่าคนที่เข้ามาช่วยหรือว่าจะพวกผู้ร้าย ฝ่ายไหนจะดีจริง หรือฝ่ายไหนจะแอบร้ายกันแน่ ถ้าชอบหนังแนวนี้ก็รักเลย แต่ถ้าไม่ใช่ทางก็มีหลับแน่ๆ

 

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu