123

 

 
 

รีวิว Blockers

30 May 2561 oat123 204 Views

 

บล็อคซั่มวันพรอมป่วน หนังสไตล์ Bad Moms หรือ The Hangovers แต่ไม่ได้บัดสีบัดเถลิงเท่าสองเรื่องที่ว่า เพราะเรื่องนี้จะมาแนวครอบครัว ถึงจะเล่าในเชิง 18+ แต่ก็ยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ฝากไว้ให้พ่อแม่ที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่นเก็บไปคิด โดยธีมหลักๆ ของเรื่อง จะนำเสนอถึงประเด็นชิงสุกก่อนห่ามของวัยรุ่นอเมริกาที่ไม่ต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์หรือวันลอยกระทงแบบบ้านเรา

 

เมื่อพ่อแม่ฟูมฟักพวกเธอเหมือนไข่ในหิน ถ้าต้องมารู้ว่าพวกเธอตั้งใจจะเสียตัวในคืนวันพรอม พ่อแม่จะไปยอมได้ไงกันล่ะ แน่นอนว่างานนี้จึงเกิดการรวมตัวของสามผู้ปกครอง ที่แอบสะกดรอบตามแก๊งลูกสาวไปงานพรอม เพื่อหวังสกัดแผนเสียตัวของพวกเธอให้จงได้ นั่นเลยทำให้เกิดเรื่องราววุ่นๆ ตามมาเป็นกระบุงโกยภายในเวลาแค่คืนเดียว

 

ต้องถือว่าหนังเล่าเรื่องได้บันเทิงมาก นี่ขำหลายซีนเลยอ่ะ (ในส่วนของนักแสดงนำอย่างจอห์น ซีน่า ก็เล่นบทคุณพ่อได้น่าเอ็นดูมากๆ) และอย่างที่บอกไป หนังหยิบเอาประเด็นดราม่าครอบครัวของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยรุ่น และเป็นห่วงเรื่องการมีเซ็กซ์ก่อนวัยอันควรมานำเสนอในแบบฉบับคอมมิดี้จี้เส้นสุดๆ มีดีตรงให้แง่คิดที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรมาดูอย่างยิ่งนี่ละ และแน่นอนว่าคุณลูกๆ วัยรุ่นก็ควรดูไม่แพ้กัน จะได้เข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อเป็นแม่มากขึ้นไงล่ะ

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu