123

 

 
 

รีวิว Incident in a Ghost Land

3 May 2561 oat123 216 Views

 

 

ดุสมชื่อไทยจริงๆ สำหรับ ‘บ้านตุ๊กตาดุ’ การันตีความคลั่งแบบไม่ยั้งโดย Pascal Laugier ผกก. ชาวฝรั่งเศสที่เดินทางสายหนังโหด เจ้าของผลงานอันเลื่องชื่ออย่าง Martyrs เมื่อปี 2018 ผ่านไป 10 ปี การกลับมาครั้งนี้จึงยังคงกลิ่นอายแบบผลงานเรื่องดังกล่าว ยังคงมีตัวละครเอกเป็นผู้หญิง และนำเสนอการถูกกระทำในรูปแบบที่โหดร้ายพอสมควร (แต่เลือดไม่นองเท่าไรนัก)

 

โดยเรื่องนี้จะถือเป็นผสมผสานงานฆาตกรรมกับงานสยองขวัญได้ออกมาลงตัวและน่ากลัวกว่าที่คิด ทั้งยังให้ความหลอนสะพรึงแบบจิตๆ เกินกว่าที่คาด ที่ทำเอาใจคอไม่ดีเลย คือฉากหลังหลักๆ อย่างบ้านเก่าๆ ที่มาพร้อมตุ๊กตาน่ากลัวๆ เกือบทั้งบ้านนี่แหละ ชวนให้บรรยากาศดูไม่น่าไว้วางใจ ขอตั้งสติแป๊บ งานนี้จะกลัวผีหรือกลัวฆาตกรโรคจิตก่อนดี

 

ต้องถือว่าหนังใส่ไอเดียในการเล่าเรื่องได้ชวนติดตาม แน่นอนว่าเราจะได้ความตื่นเต้นลุ้นระทึกจนใจเต้นแรงได้เกือบตลอดทั้งเรื่องจริงๆ ไม่แปลกหากเราจะแอบจิตตกตามตัวละครนำได้เลย  ซึ่งเส้นเรื่องหลักๆ จะเล่าถึงเหตุการณ์ชวนช็อกในช่วงวัยเด็กของนักเขียนนิยายสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จรายหนึ่ง เมื่อฆาตกรโรคจิตได้บุกเข้ามาในบ้านเธอ และทำร้ายพี่สาวกับแม่จนกลายเป็นเหมือนฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนเธอมาจนถึงปัจจุบัน

 

ภาพเหล่านั้นกำลังย้อนกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่พี่สาวโทรมาขอความช่วยเหลือ พร้อมบอกว่าพวกมันมาทำร้ายอีกแล้ว เธอจึงตัดสินใจกลับไปเยี่ยมพี่สาวที่เหมือนจะป่วยทางจิตและแม่ที่บ้านหลังเกิดเหตุอีกครั้ง โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่แห่งนั้นกำลังจะเปิดเผยความจริงสุดช็อกที่เธอเองจะต้องหลอนระทึกจนนึกไม่ถึงมาก่อน!

 

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu