123

 

 
 

รีวิว Tonight at Romance Theater 

2 May 2561 oat123 215 Views

 

 

รักเราจะพบกัน งานโรแมนติกแฟนตาซีที่เรียกรอยยิ้มและชวนให้อินตามไปกับเรื่องราวความรักระหว่างยัยเจ้าหญิงจอมเอาแต่ใจกับนายคนรับใช้ผู้แสนน่ารัก (มากกก) โดยมีฉากหลังเกิดขึ้นในยุควินเทจ และสถานที่หลักๆ จะอยู่ที่โรงภาพยนตร์ และโรงถ่ายทำ หนังดึงเสน่ห์ของยุคสมัยนั้นออกมาผ่านการแสดงของตัวละคร รวมไปถึงการแต่งตัวที่เน้นสีสัน ชวนตื่นตา น่าประทับใจ

 

เพิ่มเติมคอนฟลิกต์ให้เห็นถึงความแตกต่าง เมื่อตัวละครในภาพยนตร์ขาวดำอย่างเจ้าหญิงหลุดออกมาสู่โลกความจริงที่เต็มไปด้วยสีสันที่เธอไม่เคยสัมผัส เธอจึงรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันเธอก็ได้เจอกับชายหนุ่มทำงานโรงถ่ายที่ชอบมาเหมาโรงดูหนังของเธออยู่เป็นประจำ เขาให้ที่พักอาศัยกับเธอ โดยเธอมองว่าเขาเป็นแค่คนใช้ แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกัน จึงเกิดเรื่องราวดีๆ อันแสนจับใจตามมา

 

ทว่าความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นนี้ ย่อมไม่ได้มาพร้อมความราบรื่นอย่างแน่นอน เมื่ออุปสรรค์ในความรักครั้งนี้ มีเงื่อนไขตรงที่ว่า ถ้าหากเธอรักใคร เธอก็จะต้องหายไปแล้วกลับไปอยู่ในโลกของหนังขาวดำตลอดกาล แล้วพวกเขาจะลงเอยกันได้อย่างไรล่ะ สำหรับโทนเรื่องหลักๆ จะมาเบอร์คอมมิดี้ ดีต่อใจ เรียกรอยยิ้มได้แบบเต็มที่ แต่พอเข้าสู่โหมดดราม่า ก็ตอบโจทย์หนังรักโรแมนติกสุดๆ และอาจจะทำให้น้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งใจแน่นอน ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งหนังรักจากญี่ปุ่นที่น่าจดจำจริงๆ

 

9/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu