123

 

 
 

รีวิว Avengers : Infinity War

25 April 2561 oat123 184 Views

 

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับภาคต่อของหนังรวมเหล่าฮีโร่ Marvel ที่คราวนี้พวกเขาต้องมาต่อกรกับบอสใหญ่ ซึ่งแต่ละเรื่องราวที่ผ่านมาของฮีโร่แต่ละรายก็ล้วนมีจุดเชื่อมโยงกับบอสใหญ่รายนี้ด้วยล่ะ ซึ่งก็คือพี่หัวมันม่วงธานอส ผู้อยากทำลายล้างจักรวาล ด้วยการออกล่าอัญมณีหกสี ที่ไม่ใช่เกราะเพชรเจ็ดสี หากมันได้ครบ โลกและจักรวาลถึงจุดจบแน่นอน เหล่าอะเวนเจอร์สจึงอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ เพราะบางรายก็มีแค้นส่วนตัวอยู่ แต่เมื่อวงแตกกันไปแล้ว พวกเขาจะรวมตัวต่อกรกับศัตรูร้ายหน้าไม่ใหม่รายนี้ได้ยังไงล่ะ

บอกเลยว่าภาคนี้นอกจากจะเน้นแอ็กชั่นและงานซีจีแบบจัดเต็มจนขนลุกแล้วขนลุกอีก ยังถือเป็นการนำซิกเนเจอร์ของเหล่าฮีโร่ที่เรารักมาคลุกเคล้าให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ลงตัวมากๆ เรียกว่าได้ซีนกันทุกคน แต่อาจจะมีโดดเด่นกว่าเพื่อนอยู่บ้าง (ถ้าวัดจากความสามารถพิเศษเฉพาะตัว) แถมยังนำฮีโร่ที่ยังไม่เคยเจอกัน มามะมาจอยกัน จอยกันได้อย่างบันเทิงดี นอกจากนี้ยังมีความชวนลุ้นตามมากกว่าทุกครั้ง เพราะธานอสโผล่มาแต่ละซีนอย่างโหด! จะรอดมั้ยหว่า!

หลายฉากปะทะจึงเป็นอะไรที่ทรงพลัง แอ็กชั่นจัดเต็มไม่ยั้งจนขนลุกแล้วขนลุกอีก (ขอย้ำอีกรอบ) ถึงโดยภาพรวมจะไม่ฉีกจากที่คิดไว้ เซอร์ไพรส์ไม่เยอะ แต่ก็โคตรได้ใจ! ได้ใจจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นหนังยังร้อยเรียงเรื่องราวได้อย่างสมเหตุสมผล แม้จะมีบางช่วงบังเอิญเกินไปบ้าง หรือดูลงล็อกแบบง่ายๆ แต่ก็ไม่ดูติดขัดอะไร ด้วยความที่หนังเล่าเรื่องแบบมีสเกลที่ใหญ่ขนาดนี้ สามารถทำการขมวดปมทั้งหมดให้คนดูอินตามภายในสามชั่วโมงได้แบบนี้ จึงเป็นอะไรที่ดีต่อใจมาก ต้องใช่แน่ๆ

คำว่าสมการรอคอยยังน้อยไป บอกได้เลยว่านี่คือหนัง Marvel ที่เกือบดีที่สุด (จะสุดกว่านี้ถ้าภาคต่อไปฉายเร็วกว่านี้! กรี๊ด!) เล่าเรื่องเก่ง นักแสดงสวมบทบาทเก่ง ผูกเรื่องเก่ง วางพล็อตเก่ง พังเมืองเก่ง พังจักรวาลเก่ง แน่นอนว่าทิ้งท้ายปมตอนจบก็ยังเก่ง โดยเฉพาะเอนด์เครดิต ขยายจักรวาลมาร์เวลได้สตรองจริงๆ พี่จ๋า ส่วนคำถามที่หลายคนอยากรู้ว่าฮีโร่รายไหนจะตายบ้างนั้น บอกได้แค่ว่างานนี้มีอึ้งปนเหวอแน่นอน!

10/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu