123

 

 
 

รีวิว Ready Player One

2 April 2561 oat123 213 Views

 

 

สงครามเกมคนอัจฉริยะ สารภาพตามตรงว่านี่ไม่ใช่หนังที่อยากดูมากเป็นพิเศษเลยนะ อาจจะด้วยเพราะภาพโปรโมตที่เหมือนหนังคนเล่นเกมเสมือนจริงทั่วๆ ไป (ก็เรามันสายหนังสยองขวัญนี่นา) และด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังเลย จึงพบว่ามันเกินคาดมาก เกินคาดมากจริงๆ หนังเล่าเรื่องได้โคตรสนุก มีการใส่กิมมิกโดนๆ รวมไปถึง Easter Egg สุดว้าวที่รับรองว่าโดนใจคอเกม คอหนัง คอเพลงในยุค 80-90 มิใช่น้อยเลยทีเดียวเชียว เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่จะไปดู Ready Player One ก็จงเตรียมกร๊าวใจไปกับความสนุกของหนังแอ็กชั่นผจญภัยแฟนตาซีเรื่องนี้ที่มาพร้อมงานสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์สุดอลังได้เลย

 

งานนี้พูดได้เต็มปากว่า โคตรเจ๋งเป็นบ้า!!! ใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะต้องหลงรักและกรีดร้องหนักมาก หนังเดินเรื่องไว ให้ความมันส์ระทึกสะใจ ชวนลุ้นตาม ขนลุกหลายซีน ใส่ประเด็นเรื่องมิตรภาพได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งงานกำกับของสตีเว่น สปีลเบิร์กที่น่าจดจำ! ใช่แล้ว นี่คืองานกำกับของสปีลเบิร์ก หนังใส่ความเนิร์ดได้อย่างลงตัว ถือเป็นงานป็อปคัลเจอร์ (วัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมสำหรับคนในแต่ละยุคแต่ละสมัย) เรื่องเยี่ยมของปีนี้เลยล่ะ น่าจะขึ้นหิ้งหนังโปรดในใจของใครหลายคน ถ้าถามว่าสนุกระดับไหน ก็ตอบได้ทันทีว่า ระดับที่ต้องดูซ้ำอีกรอบ และซื้อแผ่นไว้ดูที่บ้านต่อเลย ยิ่งถ้าเปิดดูกับเพื่อนๆ นะ มันจะฟีลกู๊ดสุดพลัง (นี่คิดไปไกลถึงตอนแผ่นออกเลยจ้า)

 

สำหรับเรื่องราวหลักๆ จะเกิดขึ้นในปี 2045 โลกอนาคตที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่ผู้คนพบทางรอดชีวิตที่ดิ โอเอซิส เกมวีอาร์เสมือนจริงที่เราสามารถจะแต่งตัวเป็นอะไรก็ได้ จะไปที่ไหนก็ได้ และเมื่อผู้สร้างเกมนี้ได้เสียชีวิตลง เขาได้ทิ้งทรัพย์สมบัติมหาศาลและอำนาจในการควบคุมเกมนี้ให้กับคนแรกที่ตามหากุญแจทั้ง 3 ดอกในเกมเจอ เด็กหนุ่มเนิร์ดๆ รายหนึ่งจึงตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันไล่ล่ากุญแจที่ว่าพร้อมกับนักเล่นเกมทั่วโลก โดยหารู้ไม่ว่ามีองค์กรบ้าอำนาจกำลังหาทางเข้าถึงสมบัติที่ว่าก่อนใครเพื่อหวังจะครอบครองโลกในเกมและโลกแห่งความจริงยังไงล่ะ บอกเลยงานนี้ตัวคนเดียวอาจจะท้าชนได้ยาก แต่ถ้าฟอร์มทีมเจ๋งๆ ไปท้าลุยล่ะก็ เกมนี้เล่นสนุกมากขึ้นแน่!

 

10/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu