123

 

 
 

รีวิว Red Sparrow

2 March 2561 oat123 316 Views

 

 

หญิงร้อนพิฆาต เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์กลับมาพบกับ ผกก. Hunger Games อีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอมาในบทบาทสายลับรัสเซียที่จัดเต็มความร้อนแรงผ่านเรือนร่าง (ชนิดจัดเต็มจริงจังมากกว่าเรื่องไหนๆ เพราะเปลือยทั้งตัว เห็นเต็มตาเลยทีเดียว) และเย็นเยียบเฉียบขาดในเรื่องอารมณ์การแสดง มีความสวยงาม เด็ดเดี่ยว และไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งสอบผ่านมากๆ กับบทบาทนี้ ใครชอบแนวตัวเอกเก็บกดและพร้อมระเบิดแบบน้อยแต่มาก เรื่องนี้เจนลอว์เอาอยู่จริงๆ

 

สำหรับตัวอย่างหนังที่เห็นในตอนแรก ชวนให้คิดว่าเป็นหนังแนวสายลับบู๊ๆ ที่ต้องผ่านการฝึกฝนหนักๆ สไตล์ Kingmans เหมือนกัน แต่พอได้ดูหนังเต็มๆ ก็พบว่ามันไม่ใช่แบบนั้น หนังมีความนิ่งๆ แบบเย็นยะเยือก แต่กลับชวนติดตามเกินคาด แต่จุดที่พลาดมาก คือการเล่นใหญ่ใส่พล็อตเรื่องที่มีสเกลค่อนข้างใหญ่ ซึ่ง ผกก. ก็พยายามใส่เต็มเท่าที่จะใส่ได้ในเวลาที่จำกัด (สองชั่วโมงเกือบครึ่ง) ปมหลายอย่างเลยดูลงล็อกง่ายเกินไป ถ้าสังเกตให้ดีๆ จะจับจุดเฉลยปมได้นะ

 

แต่ถ้าถามถึงบรรยากาศของความเป็นหนังสายลับหญิง ก็ถือว่าทำออกมาได้ชวนระทึกดี ทั้งยังผสมผสานงานดราม่าทริลเลอร์สืบสวนสอบสวนได้อย่างมีคลาส ดูแพง และดูแรงในประเด็นช่วงฝึกสายลับ ยิงประเด็นเฟมินิสต์ได้อย่างเผ็ดร้อนใช้ได้ และเจนลอว์ก็เปลืองตัวใช้ได้เช่นกัน ฉบับเดินเรื่องโดยภาพรวม จัดว่าแยบยลจนคาดเดาไม่ถูกเลยนะว่าใครคือเหยื่อในเกมนี้กันแน่ และแม้ว่าจะไม่มีความแอ็กชั่นเลย แต่ก็มีฉากโหดๆ ใส่เข้ามาให้หวาดเสียวเยอะอยู่นะ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu