123

 

 
 

รีวิว All the Money in the World

2 March 2561 oat123 276 Views

 

 

ฆ่าไถ่อํามหิต นี่คือดราม่าสืบสวนสอบสวนที่ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในยุค 70 ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ชวนอึ้งได้อยู่นะ ถ้าเกิดขึ้นเป๊ะๆ แบบในหนัง เพียงแต่เรื่องนี้จะมีการเติมแต่งให้มีความเป็นหนังมากยิ่งขึ้น เกินจริงไปหน่อย แต่นี่แหละคือจุดที่ทำให้หนังมีความน่าติดตามเลยล่ะ ยิ่งเป็นผลงานของ ผกก. ดังอย่างปูริดลีย์ สก็อตต์ งานนี้ก็ต้องไม่ธรรมดาไชยามิตรชัยอยู่แล้ว

โดยหนังจะพาไปที่พาเราไปล้วงสาเหตุว่าทำไมมหาเศรษฐีระดับโลกถึงไม่ยอมจ่ายเงินไถ่ตัวหลานยังไงล่ะ

 

สำหรับคนรวยที่ว่าก็คือพอล เก็ตตี้นั่นเอง (สารภาพว่าเพิ่งรู้จักเขาจากหนังเรื่องนี้) ซึ่งรับบทโดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (ที่มาถ่ายซ่อมโดยเล่นแทนเควิน สเปซีย์ที่โดนประนามเรื่องที่เคยลวนลามเด็กหนุ่ม จนทำให้โดนปลดจากหนังเรื่องนี้ทั้งที่ถ่ายจบไปแล้ว) ต้องถือว่าเล่นดี มีความใจหิน เด็ดเดี่ยวสมบทบาทมาก สำหรับการเล่าเรื่อง หนังจะเริ่มบรรเลงเรื่องราวการถูกลักพาตัวแบบไม่พูดพร่ำทำเพลงตั้งแต่เปิดฉาก เมื่อหลานชายของเขาถูกจับตัวไป ทำไมปู่ถึงไม่ยอมออกเงินค่าไถให้ล่ะ

 

จุดนี้เองแหละที่เราจะได้รู้กันไปเลยว่าค่าของเงิน กับค่าของคนในสายเลือด มันเทียบเท่ากันได้หรือไม่ โดยภาพรวมถือว่าหนังค่อนข้างปูเรื่องนานไปหน่อย แต่พอเริ่มเดือด ก็ชวนกดดันปนลุ้นระทึกเกินคาดมากเลยนะ โดยเฉพาะ 15 นาทีสุดท้าย คือเอาจริงๆ ก็เว่อร์แหละ แต่โคตรลุ้นตาม นอกจากนี้จุดที่ชอบหลักๆ คงเป็นบรรยากาศในหนังที่มีความวินเทจตามยุคนั้นดี และการที่เราไม่รู้เรื่องมาก่อน ก็ช่วนทำให้เราเดาทางได้ยากด้วยว่าบทสรุปของหนังจะลงเอยแบบไหน!

 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการแสดงของมิเชล วิลเลี่ยมส์! ต้องกราบนางเลยนะ เล่นดีมีอินเนอร์มากๆ ทรงพลังทุกฉาก ทำเอามาร์ค วอห์ลเบิร์กกลายเป็นตัวประกอบไปเลย โดยเฉพาะพวกฉากรับโทรศัพท์ทั้งหลาย สามารถดึงเราให้ลุ้นตามไปด้วยว่าปลายสายจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายเกี่ยวกับลูกชายกันแน่! ใครชอบหนังแนวทริลเลอร์สร้างจากเรื่องจริง ดูจบแล้วอยากกลับไปค้นประวัติตัวละครในหนัง ก็ต้องมาจัดเรื่องนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน (แต่ใครไม่ชอบหนังปูเรื่องนาน อาจจะได้นอนแน่จ้า)

 

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu