123

 

 
 

รีวิว Den of Thieves

2 March 2561 oat123 322 Views

 

 

โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ อีกหนึ่งแอ็กชั่นที่ไม่ได้ฟอร์มใหญ่ระดับไล่ล่าฆ่าตัวประกันขยันปาระเบิดกำเนิดสงคราม แต่จะขอมาเบอร์ตำรวจขาโหดไล่ล่าแก๊งโจรกรรมจอมวางแผน สเกลแบบเล็กๆ และมาพร้อมการนำเสนอในแบบนิ่งๆ แอ็กชั่นไม่เยอะอย่างที่คิดเลย แต่พอบทจะเดือด ก็รัวปืนยิงใส่กันชนิดไม่ยั้งเลยนะ จะมีแค่ช่วงต้นกับช่วงหลังเท่านั้นแหละ โดยหนังจะเล่าถึงกลุ่มตำรวจเลือดร้อนที่เตรียมออกล่าแก๊งปล้นรถธนาคารที่เพิ่งฆ่าตำรวจไป

 

แน่นอนว่าการจะไล่หัวโจกได้ ก็ต้องเข้าทางลูกน้อง เขาจัดการใช้งานลูกน้องของผู้ร้ายด้วยการให้เป็นไส้ศึกคอยรายงานความคืบหน้าของแก๊งโจร รวมทั้งรายงานว่าพวกมันเตรียมจะปล้นที่ไหนอีก ต้องยอมรับว่าหนังค่อนข้างนาน เพราะหนังใส่เกมการวางแผนของทั้งฝั่งตำรวจและฝั่งโจรออกมาได้ชวนติดตามกว่าที่คิด แน่นอนว่าทำให้ลุ้นตามได้อยู่ แต่ก็ไม่ได้มากอะไรนัก ถือว่าหนังมีไอเดียการนำเสนอที่น่าสนใจดี ยิ่งพอมาใส่พล็อตทวิสต์ให้ชวนเหวอเล่นในตอนท้าย

 

ก็ยิ่งทำให้หนังดูตั้งใจนำเสนอความเป็นหนังปล้นแบบพวกหนังโจนสมองเพชร แต่อาจจะด้วยฟอร์มหนังด้วยแหละที่ดูไม่ใหญ่ เลยทำให้คนไม่ค่อยอยากดูมั้งนะ ยิ่งไปกว่านั้นคือพอมาดูแบบเต็มๆ แล้ว นี่งงตัวเองเหมือนกัน แทนที่จะอยากอยู่ข้างตำรวจ แต่กลับเอาใจช่วยพวกโจรซะงั้น หลักๆ น่าจะเป็นเพราะคาแร็กเตอร์พระเอกดูแข็งกร้าวไปหน่อย เลยไม่รู้สึกถึงความน่าเห็นใจใดๆ ถ้าใครชอบหนังแนววางแผนปล้น หรือไล่ล่ากันแบบมันส์แค่ช่วงหลัง ก็ควรค่าแก่การนั่งดูนะเออ

 

7/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu