123

 

 
 

รีวิว Phantom Thread

15 February 2561 oat123 344 Views

 

เส้นด้ายลวงตา กว่าจะถึงซึ่งทางรักมันช่างไม่ราบเรียบเหมือนเนื้อผ้ามีราคาอย่างที่เห็นจริงๆ สำหรับหนังพีเรียดสไตล์ยุโรปเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องไปแบบราบเรียบ นิ่งๆ ขณะที่ฉากและคอสตูมดูแพงใช้ได้ และในส่วนของพล็อตหลักๆ นั้น จะเรียกว่าเป็นหนังโรแมนติกซะทีเดียว ก็พูดได้ไม่เต็มปาก ออกแนวดราม่ามากกว่า แต่ที่พูดได้เต็มปากคือหนังซ่อนเร้นนัยยะความเป็นช้างเท้าหลังที่แข็งกร้าวกว่าที่คิด น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ในโลกภาพยนตร์มันเป็นแบบนี้นี่เอง

 

โดยหนังจะเล่าถึงหนุ่มใหญ่รายหนึ่งที่มีอาชีพเป็นดีไซเนอร์เจ้าของผลงานสุดเนี้ยบ แถมยังเป็นงานไฮเอนด์ซะส่วนใหญ่ เขาใช้ชีวิตอย่างคนเจ้าระเบียบอยู่กับพี่สาว และเหล่าลูกจ้าง ถึงจะไม่ค่อยได้ออกไปเจอใคร แต่เขาก็ยังโหยหาความรัก แค่ไม่ค่อยแสดงออกก็เท่านั้นแหละ จนกระทั่งเขาได้ทำความรู้จักอย่างสนิทสนมกับสาวเสิร์ฟรายหนึ่ง นอกจากเธอจะกลายมาเป็นหุ่นลองชุดให้กับเขาแล้ว เธอยังได้ย้ายมาอยู่กับเขา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักสุดสะพรึงเกินคาดเดา

 

การแสดงของพระเอก ถือว่าเล่นดีตามท้องเรื่อง ถึงจะดูนิ่งๆ แต่บทจะเจ้าอารมณ์ใครก็ฉุดไม่อยู่ ขณะที่บทพี่สาวซึ่งมักจะแสดงความเป็นห่วงแบบห่างๆ ก็เล่นดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญไม่กล่าวถึงไม่ได้ นั่นก็คือบทนางเอกหน้าใหม่ ถือว่าเล่นเก่งเลยแหละ สามารถทำให้เราเชื่อได้ในความรู้สึกที่เธอต้องแบกรับในการมีคู่ครองเป็นดีไซเนอร์สายไบโพล่าร์เช่นเขา (อาจจะไม่ถึงขั้นคนเป็นโรคนี้ แต่ฟีลคือนึกถึงคนบทจะดีก็ดี บทจะร้ายก็ร้ายน่ะนะ) แน่นอนว่าเธอต้องมีทางออกให้กับเรื่องนี้ และมันจะทำให้เขาจดจำเธอไปตลอดชีวิต

8.5/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu