123

 

 
 

รีวิว Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

31 January 2561 oat123 662 Views

 

ไม่มีสวรรค์สำหรับเธอ สำหรับเธอสวรรค์ไม่มีอยู่จริง เมื่อสมุยในเรื่อง ก็เปรียบได้กับสวรรค์ เหมือนสถานที่แห่งการหลุดพ้น ถ้าอยากรู้ว่าทำไมชื่อหนังถึงต้องตั้งแบบนั้น ก็ต้องลองมาดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งเป็นผลงานกำกับเรื่องล่าสุดจากในรอบหลายปีที่ผ่านมาของต้อม เป็นเอก ผู้กำกับสายอาร์ตที่มีลายเซ็นในการกำกับหนังค่อนข้างชัดเจนมากเว่อร์ ถ้าถามว่าหนังมาแนวไหน ก็สามารถตอบได้ชัดเจนเช่นกันว่า นี่คือหนังดราม่าระทึกขวัญแฝงตลกร้ายสไตล์พี่ต้อม เป็นเอกเค้าเลยล่ะ

 

เมื่อวิยะดา (พลอย) ดาราเจ้าของบทนางร้ายในละครต้องใช้ชีวิตจริงทนทุกข์อยู่กับสามีฝรั่งที่คลั่งลัทธิประหลาด เธอเลยขยาดทั้งตัวสามีและเจ้าของลัทธิไปพร้อมๆ กัน และเมื่อความเก็บกดเริ่มล้นทะลัก เธอจึงตัดสินใจจ้างวานกาย สเปนเซอร์ (เดวิด) ชายหนุ่มที่เพิ่มรู้จักกันให้ทำยังไงก็ได้ให้สามีของเธอหายสาปสูญไป เรื่องราวฆาตกรรมสุดหฤหรรษ์จึงบังเกิดขึ้นอย่างชวนหัว มากันหลากหลายอารมณ์มาก ทั้งลึกลับ น่ากลัว ตื่นเต้น ลุ้นระทึก หดหู่ เรียกเสียงหัวเราะ หวาดเสียว

 

ต้องถือว่าหนังเล่าเรื่องได้อย่างมีชั้นเชิง ชวนติดตามมากเลยล่ะ เป็นหนังอินดี้ที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรด้วยนะ จะว่าเข้าใจง่ายก็ง่าย จะว่าเข้าใจยากก็ยาก แล้วแต่จะตีความกันไป งานนี้นอกจากตัวบทจะเจ๋ง เหล่านักแสดงนำยังช่วยขับเคลื่อนหนังให้หนังมีความสะพรึงมากขึ้นด้วย พลอยโดดเด่น เดวิดเล่นดี วิทยาน่าเกรงขาม โดยเฉพาะตัวละครลับคือเซอร์ไพรส์มากจริงๆ งานนี้รับรองว่าดูจบแล้วหลายคนต้องอยากถามอะไรบางอย่างกับ ผกก. เหมือนกันแน่นอน

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu