123

 

 
 

ทุกเสียงการันตีความซึ้ง! The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ หนังญี่ปุ่นที่ประทับใจแห่งปี

30 January 2561 oat123 296 Views

ทุกเสียงการันตีความซึ้ง เกรท สพล ,มิวซ์ ณัฐวิทย์

เชฟฟาง ณัฐพงศ์ กันน์  The Face Men ) นำทีมคนรักอาหรญี่ปุ่น

ยืนยัน The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ หนังญี่ปุ่นที่ประทับใจแห่งปีมงคล ซีนีม่า และ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์  ร่วมจัดงานเปิดตัว ภาพยนตร์สุดประทับใจที่มีอาหารเป็นสื่อกลางความรักที่ยิ่งใหญ่  ในงานเปิดตัว ภาพยนตร์ “The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ”  ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ที่ได้ผู้กำกับฝีมือดี ยากิตะ โยจิโร่ เจ้าของรางวัลออสการ์เพียง 1 เดียวของประเทศญี่ปุ่น จากภาพยนตร์เรื่อง Departures มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้  โดย The Last Recipe   ได้เล่าเรื่องราวของเชฟ ซาซากิ มิตสึรุ รับบทโดย นิโนมิยะ คาซึนาริ เชฟอัจฉริยะ ที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิ มีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้าย ให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตา ซาซากิ ได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟ ให้ทำอาหารเมนูสุดท้าย  ที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่า เขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาปสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิ จึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหา รสชาติที่หายไป จนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

โดยในงานเปิดตัวภาพยนตร์เต็มไปด้วยบรรยากาศคนรักหนังญี่ปุ่นและผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์เกี่ยวกับอาหารมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  และก่อนชมทาพยนตร์ยังได้มี โชว์ทำอาหารญี่ปุ่นเมนูพิเศษจากร้านโชนันที่ผสมผสานความอร่อยไว้อย่างลงตัวมีโดย  คุณเกรท สพล เชฟฟาง ณัฐพงศ์ และ คุณมิวซ์ ณัฐวิทย์  ร่วมแสดงโชว์

“ ผมไม่ค่อยได้ดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่หลังจากดูหนังเรื่องนี้ พบว่านี่คือหนังที่พิเศษมากมีเรื่องอาหารที่น่าทึ่ง และที่มากกว่านั้นคือเรื่องความสัมพันธ์ของผู้คนหนังซึ้งมากครับ  เชฟฟาง ณัฐพงศ์

“ มีซึ้งหลายฉาก เกรทว่าหนังดีกว่าที่เห็นในตัวอย่างเยอะมากสมแล้วที่ได้ ผู้กำกับ รางวัลออสการ์จาก Departures มากำกับ “ คุณเกรท สพล

“  สนุกมากครับ ตายังแดงร้องไห้หลายฉากมาก ที่สำคัญอย่าปล่อยให้ท้องหิวก่อนดูหนังเรื่องนี้ เขาถ่ายอาหารได้น่ากินจริง ๆ  คุณมิวซ์ ณัฐวิทย์

“ ชอบที่ได้เห็นเทคนิคการทำอาหารหลายอย่าง คนรักอาหารห้ามพลาดจริง ๆ ครับเรื่องนี้ “ คุณกันน์  ( The Face Men )

“ นี่ไม่ใช่แค่หนังอาหารหรือหนังครอบครัว8/10 หนังดีกว่าที่คิด “ – อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

.” 8/10  แทรกข้อคิดเกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัวและมิตรภาพได้อย่างกินใจ “ –ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่ 

“ หนังมีดีมากกว่าหนังอาหารช่วงท้าย ๆ ทำเอา  น้ำตาซึม “  โอกาวะ ชินทาโร่

“ ถ่ายอาหารได้สวยมากกจนท้องหิว แถมเชฟในหนังหล่อทุกคนเลยจ้า คุ้มค่า !  “  แมวตัวนั้นนั่งดูหนังบนแถว C

“ นิโนะมิยะ แสดงดีคุ้มค่าที่รอคอย แฟนคลับไม่ผิดหวังแน่นอน “  – AMNOS THAILAND

 

 

 

 The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ”  

กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

https://www.youtube.com/watch?v=JIelmBG8NCo

 

สกู๊ปภาพยนตร์

https://www.youtube.com/watch?v=Kwo-L9kaG4A

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu