123

 

 
 

รีวิว Maze Runner: The Death Cure

30 January 2561 oat123 247 Views

‘ไข้มรณะ’ ภาคนี้คือบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด นั่นหมายความว่าหนังได้เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว แน่นอนว่าปริศนาทั้งหมดก็จะเฉลยให้เราได้รับรู้กันซะที หลังจากภาคที่แล้ว (สมรภูมิมอดไหม้) ความจริงส่วนหนึ่งได้ถูกเปิดเผยเมื่อเหล่าตัวละครหลักนำทีมโดยโทมัส มินโฮ นิวท์ และผองเพื่อนหลุดออกมาจากสองด่านแรก และได้พบว่าโลกในตอนนี้มีไวรัสร้ายเล่นงานผู้คนอยู่ จะมีเพียงแต่ The Last City ด่านสุดท้ายเท่านั้นที่สร้างกำแพงคุ้มกันไม่ให้ไวรัสร้ายหลุดเข้าไปได้ ซึ่งในตอนนี้ ที่แห่งนั้นก็มีมินโฮ เพื่อนรักของโทมัสถูกกุมตัวเอาไว้เพื่อทำการทดลองบางอย่างอยู่ ภารกิจตามไปช่วยเพื่อนจึงบังเกิดขึ้น ซึ่งมันอาจจะทำให้โทมัสได้เจอกับเทเรซ่า คนรักที่หักหลังเขาได้อย่างเจ็บแสบอีกครั้งหนึ่ง

ด้วยความที่เป็นหนังปิดไตรภาค แถมยังไม่มีการแบ่งเป็นสองพาร์ตให้คนดูต้องรอคอยกันยาวไปๆ อีก การนำเสนอเลยจัดเต็มกันไปเลยที่ 2 ชั่วโมง 22 นาที ความมันส์ระทึกสะใจคือเริ่มต้นตั้งแต่เปิดเรื่อง โดยเนื้อหาหลักๆ ถือว่ามีความต่อเนื่องจากภาคก่อนๆ เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าไม่มีซีนไหนน่าเบื่อเลย เพราะหนังสามารถเล่าเรื่องได้ชวนติดตามไปตลอด และอย่างที่บอกไป งานแอ็กชั่นยังมากขึ้นด้วย แน่นอนว่าเรียกความสะใจและชวนให้ลุ้นตามสุดๆ อาจจะมีสะดุดไปบ้างตรงบางซีนที่เราแอบคุ้นชินจากหนังเรื่องอื่นๆ ทว่าก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสแต่อย่างใดนะ จริงๆ ก็สามารถพูดได้เต็มปากว่าหนังสนุกใช้ได้เลยล่ะ

นอกจากนี้ยังมีซีนดราม่าซึ้งๆ ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว (เรียกน้ำตาได้เลยถ้าใครอินหนักๆ) แถมมีมุกฮาๆ ไว้ลดความตึงเครียดด้วยนะเออ ที่สำคัญเลย ต้องเรียกได้ว่าภาคนี้เป็นภาคที่เอาใจแฟนคลับหนักมาก นอกจากจะทำให้อินไปกับมิตรภาพของกลุ่มพระเอก รู้สึกผูกพันกับพวกเขา ประหนึ่งว่าได้ร่วมผจญภัยมาด้วยกันแล้ว ยังสามารถฟินไปกับเหล่าตัวละครหนุ่มๆ ทั้งพระเอก พระรอง รวมทั้งตัวละครเซอร์ไพรส์ เพราะบทค่อนข้างขยี้ให้ตัวละครเหล่านั้นมีเสน่ห์ชวนให้กรีดร้องตามยิ่งขึ้น โดยภาพรวมจึงถือเป็นภาคจบที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับของตัวมันเองแล้วนะ อาจจะไม่ได้เพอร์เฟ็กต์จนขึ้นหิ้งหนังชั้นดี แต่รับรองว่าขึ้นหิ้งหนังชั้นเยี่ยมในใจที่สร้างความประทับใจให้กับเราได้อย่างแน่นอน

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu