123

 

 
 

รีวิว Star Wars : The Last Jedi ปัจฉิมบทแห่งเจได

18 December 2560 oat123 323 Views

 

‘ปัจฉิมบทแห่งเจได’ #TheLastJediTH เดินทางมาถึงภาคที่ 8 แล้ว สำหรับหนังสงครามอวกาศระดับตำนาน บอกเลยว่าภาคนี้จะไขประเด็นที่ค้างคาอยู่จากภาคที่แล้วได้ชนิดที่แฟน #StarWarsTH ต้องกรีดร้องหนักมาก เพราะว่าหนังขยายเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วได้อย่างดีเยี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยความฮึกเหิม ทรงพลัง แถมมียิงมุกฮา ซีนต่อสู้ชวนขนลุก สนุกมากสมการรอคอย ให้เต็มสิบยังน้อยไปเลยล่ะ (นี่จึงเป็นหนังเรื่องแรกที่คิมคานาให้คะแนนสูงมากที่สุดตั้งแต่เขียนรีวิวหนังมา)

ใครคือเจไดคนสุดท้าย นี่คือประเด็นหลักของภาคนี้ ที่คนดูอย่างเราจะได้รู้คำตอบพร้อมกัน หนังเปิดฉากสงครามในกาแล็กซี่ด้วยการบุกโจมตีฝ่ายต่อต้าน (ฝ่ายดี) ของเหล่าปฐมภาคี (ฝ่ายร้าย) นำทีมโดยไคโล เรน ภายใต้อำนาจของสโนค บอสใหญ่สุด แน่นอนว่าฝ่ายต่อต้าน ซึ่งนำทีมโดยเจ้าหญิงเลอาก็ต้องเร่งวางกลยุทธเพื่อปกป้องลูกเรือ ขณะที่ทางฝั่งของเรย์ก็ได้เจอกับลุค สกายวอล์กเกอร์ เจไดในตำนานแล้ว (ฉากจบของภาค 7)

หลังจากที่ภาคก่อนเรย์ได้ค้นพบพลังบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัว เธอจึงตัดสินใจมาตามหาปรมาจารย์ลุค ผู้เป็นความหวังของฝ่ายต่อต้าน แต่เขากลับแสดงจุดยืนว่าได้วางมือแล้ว เรย์จะหาวิธีไหนมาทำให้ลุคเปลี่ยนใจได้ล่ะ หนังจะบอกเล่าประเด็นลูกศิษย์กับอาจารย์ได้ชวนติดตาม นอกจากนี้ยังถือว่าหนังกระจายบทค่อนข้างดี เพราะเราจะได้เห็นว่านักบินเลือดร้อนอย่างโพและฟินน์ สหายผิวสีของเรย์ โดยเฉพาะไคโล เรน ต่างก็มีบทบาทกันมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีตัวละครใหม่ๆ โผล่มาแจม รวมทั้งคาแร็กเตอร์สัตว์น่ารักๆ อย่างเจ้านกที่คล้ายเพนกวินจิ๋ว แต่มีสีสันอย่างพอร์ก ก็ทำให้คนดูหลงรัก

ที่สำคัญเลยคือหนังยังมาพร้อมความเซอร์ไพรส์หลายๆ อย่าง ที่ทำให้เราอยากจะลุกขึ้นกรี๊ด ไม่ก็ปรบมือให้ดังๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีหลายซีนที่ทำให้เราขนลุก อารมณ์เหมือนนั่งรถไฟเหาะตะลุยจักรวาลแล้วจะต้องเจอจังหวะผาดโผนสุดไรงี้ โดยเฉพาะซีนที่นำเสนอการตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่างของตัวละครหนึ่ง ก็ทำให้เราขนลุกมากถึงมากที่สุดจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือการได้เห็นแคร์รี่ ฟิชเชอร์ นักแสดงผู้ล่วงลับที่รับบทเจ้าหญิงเลอามาขึ้นจอเป็นครั้งสุดท้าย ก็น่าประทับใจไม่น้อยเลยล่ะ

โดยภาพรวมทั้งหมด หลายองค์ประกอบในหนังเรื่องนี้ ไล่ตั้งแต่โปรดักชั่น ตัวบท งานกำกับ ซาวนด์ประกอบ ไปจนถึงทีมนักแสดง ล้วนช่วยส่งเสริมให้หนังเรื่องนี้ สามารถมอบความบันเทิงให้กับคนดูได้อย่างเกินคาด หนังดึงเสน่ห์ของสตาร์วอร์สภาคก่อนๆ มานำเสนอได้อย่างเข้าเส้น ถือเป็นเรื่องราวแอ็กชั่นคอมมิดี้ที่นำเสนอโมเมนต์ของความกล้าหาญและเสียสละได้อย่างทรงพลัง เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ดูแล้วเตรียมไปซ้ำอีกรอบแน่นอน

11/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu