123

 

 
 

รีิวิว Marrowbone ตระกูลปีศาจ

18 December 2560 oat123 323 Views

 

‘ตระกูลปีศาจ’ นี่คืองานดราม่าระทึกขวัญสั่นประสาทที่ค่อยๆ ไต่ระดับความเสียวสันหลังแบบน้อย แต่มากด้วยจังหวะหลอนๆ ตามบรรยากาศบ้านผีสิง หนังทำให้เราหวาดกลัวและสงสัยในปมลับบางอย่างที่พี่น้องบ้านนี้ซุกซ่อนเอาไว้อยู่ ชวนให้ไขความจริงสุดช็อก และหักมุมได้อย่างกระแทกใจพอสมควร

หนังชวนให้เรานึกถึงหนังอีกสามเรื่อง ซึ่งบอกไม่ได้เลยว่าเรื่องไหนบ้าง เนื่องจากมีการหักมุมในแบบเดียวกันเลย แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเล่าเรื่องแบบนี้ มันทำให้หนังดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น เพราะเราจะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่น้องพวกนี้ ผีมาจากไหน เหตุการณ์ตอนต้นเรื่องคืออะไร

การเล่าเรื่องจะค่อยๆ เฉลยปมไปทีละเปลาะอย่างเนิบๆ (แค่เฉพาะช่วงต้น) ก่อนจะเฉลยเรื่องทั้งหมดในแบบชนิดที่ทำเอาเราอึ้ง และแอบขัดใจตัวละครหนึ่งที่พอได้รู้ความจริงแล้วก็ยัง… (อีกนะ) โดยหนังจะเปิดฉากด้วยแม่และลูกๆ ทั้งสี่ที่ย้ายเมืองมาอยู่บ้านใหญ่กลางทุ่งเพื่อจะหนีจากผู้เป็นพ่อด้วยสาเหตุบางอย่าง

หนังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนัก แต่ก็นำเสนอให้เห็นภาพความรักของพี่น้องทั้งสี่ พวกเขาไม่ได้ออกไปไหน ยกเว้นพี่ชายคนโตที่รับบทหนัก ต้องคอยดูแลน้องๆ หลังจากที่แม่เสีย แต่เขาก็ยังโชคดีได้เจอกับหญิงสาวที่เขารัก แม้ว่าชีวิตนอกบ้านจะสดใส แต่ชีวิตในบ้านกลับมืดหม่นอนธการ

เมื่อสี่พี่น้องต้องอยู่กับความหลอน เหมือนมีวิญญาณร้ายซุกซ่อนอยู่ในผนัง และดูจะเฮี้ยนมากด้วย ซึ่งซีนหลอนๆ ในเรื่องก็ทำออกมาได้ชวนลุ้น ชวนเสียวสันหลังดี แต่ถ้าถามว่าหลักๆ มาเบอร์สยองขวัญหรือเปล่า ก็ยังถือเป็นแค่ส่วนเสริมเบาๆ เพราะเอาเข้าจริง หนังมีความดราม่าชวนซึ้งปนอึ้งพอสมควรเลยนะ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu