123

 

 
 

รีวิว Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอ็กซ์เพรส

4 December 2560 oat123 245 Views

 

13 คนแปลกหน้า / 1 คดีฆาตกรรม / รถไฟหรู 5 ดาว นี่คือคีย์เวิร์ดสำคัญของหนังเรื่องนี้ หนังแนวสืบสวนที่สร้างจากนิยายอมตะของอกาธา คริสตี้ เรื่องเริ่มที่การเปิดตัวนักสืบ แอร์กลู ปัวโรต์ ว่านิสัยยังไง เทพแค่ไหน เพื่อเป็นการปูพื้นคนดูให้รู้จักตัวละคนสำคัญตัวนี้ เมื่อเสร็จสิ้นการทำงานที่เหนื่อยล้าจากตุรกี และการชักชวนของเพื่อนให้ร่วมเดินทางกับรถไฟสายยุโรปสุดหรูมีระดับ

 

คนแปลกหน้า 13 คน ที่ดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องกัน และแต่ละคนดูมีความลับที่แอบซ่อนอยู่ จนปัง!!! มีคนตายบนรถไฟ!!! ใครล่ะ คือฆาตกร ก็มีกันอยู่แค่เนี้ย?? เป็นธรรมดาอ่ะนะ เมื่อนิยายระดับโลกที่หลายๆ คนชื่นชอบถูกสร้างเป็นหนัง ก็ย่อมมีการคาดหวังว่ามันจะดี Murder on the Orient Express เวอร์ชั่น 2017 ที่กำกับโดย เคนเนธ บรานาห์ (และยังรับบทนักสืบ แอร์กลู ปัวโรต์) งานโปรดักชั่นถือว่าทำได้สวยงาม ลงทุนไปเยอะ ใช้กล้องตัวเทพ แต่เรื่องบทและโครงเรื่อง ส่วนตัวยังถือว่าไม่แน่นมากนัก

 

หนึ่งคือหนังรวมดารามากมาย เช่น จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp), มิเชล ไฟเฟอร์ (Michelle Pfeiffer), จูดี้ เดนช์ (Judi Dench), เพเนโลเป้ ครูซ (Penélope Cruz) ฯลฯ แต่บทไม่ค่อยเข้มข้นนัก ทั้งที่ได้ดาราตัวท็อปมาเล่นขนาดนี้ สองคือแอบคิด (ไปเอง) ว่า ฉากและบทสนทนาในหนังเหมือนละครเวที แต่ละซีนเหมือนเซ็ตเป็นไว้ภาพใหญ่ๆ เช่น ฉากเปิดตัว / ฉากฆาตกรรม / ฉากเฉลยปมของเรื่อง นึกภาพหนังธรรมดาที่บทพูดมันจะไหลๆ ไปตามธรรมชาติ แอ็กติ้งแบบคนปกติ คงเพราะนี่เป็นหนังที่สร้างจากนิยายเก่าแก่มั้ง? งานแอ็กติ้งเลยต้องใหญ่แบบนี้ บทพูดต้องดูนิยายแบบนี้

 

โดยรวมก็ไม่แย่ ไปดูเถอะ ลุ้นอยู่ๆ สนุกดี ดูโปรดักชั่นงานถ่ายงานภาพก็เพลินตาดีนะ นี่ดูแล้วอยากหาหนังสือมาอ่านเลย (สนับสนุนวงการหนังสือไปอีก 555)

 

8/10

by  นิดหนึ่ง ดาด้า

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu