123

 

 
 

รีวิว Happy Death Day สุขสันต์วันตาย

4 December 2560 oat123 351 Views

 

สุขสันต์วันตาย หนังตลกร้ายแนวระทึกขวัญที่มาพร้อมฆาตกรใส่หน้ากากไล่ฆ่า ถือว่าเล่าเรื่องได้สนุกเกินคาด ฉลาดนำเสนอประเด็นที่ไม่ใหม่แล้วอย่างการวนลูปตื่นแล้วตายซ้ำไปซ้ำมาในหนึ่งวันได้ชวนลุ้นตามดี มีความหักมุมในหักมุม แอบให้แง่คิดโดนๆ แบบหนัง Young Adult บวกกับตัวละครหลักๆ ก็สวยหล่อตามธรรมเนียมหนังวัยรุ่นฝรั่งระดับชั้นมหา’ลัยเลยล่ะ ที่สำคัญคือนางเอกเล่นได้สะดิ้ง ได้ Bitch ดี และหน้าก็คล้ายบริตนีย์สมัยสาวๆ มากกก

 

โดยหนังจะเล่าถึงสาวแซ่บสไตล์ Mean Girl นางนึงที่ต้องพบเหตุการณ์ชวนอึ้งขนานแท้ๆ เมื่อวันเกิดในปีนี้ เธอตื่นเช้าขึ้นมาใช้ชีวิตไปถึงตอนกลางคืน เธอถูกฆาตกรใส่หน้ากากฆ่าตาย แต่สุดท้ายก็ตื่นขึ้นมาใหม่ในวันเดิม และก็ถูกฆ่าตายอีกเหมือนเดิม ก่อนจะตื่นขึ้นมาใหม่ ซึ่งก็ยังเป็นวันเดิมอีก หนทางเดียวที่จะรอดจากการวนลูปในครั้งนี้ คือเธอต้องตามหาตัวคนร้ายให้ได้ ซึ่งก็ต้องใช้ช่วงเวลาที่เธอวนลูปไปมาเนี่ยแหละ

 

หนังบันเทิงมากเลยนะ นอกจากจะให้ฟีลหนังฆาตกรรมในยุค 90 แบบหวีดสยองแล้ว ยังได้ลุ้นตามนางเอกว่า ใครกันนะคือคนที่อยากฆ่าเธอ เพราะดูจากรอบๆ ตัวแล้ว นางร้ายกับคนอื่นไว้เยอะ ผู้ต้องสงสัยเลยแอบมีหลายคนอยู่ ณ จุดนี้จึงถือว่าหนังตอบโจทย์คอหนังทริลเลอร์ได้เป็นอย่างดี แถมยังขยี้ประเด็นแฟนตาซีได้อย่างเข้าทาง แม้จะไม่ได้คำตอบที่เคลียร์ก็ตามที แต่ก็ถือว่าให้แง่คิดดีๆ ได้อย่างเหลือเชื่อนะเออ

 

8.5/10

by คิมคานา

 

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu