123

 

 
 

รีวิว Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง

27 November 2560 oat123 555 Views

“แอนิเมชั่นส่งท้ายปีจากดิสนีย์พิกซาร์

มาพร้อมการผจญภัยสุดแฟนตาซีในโลกหลังความตายของเด็กชาย

ที่อยากเล่นดนตรีแต่ถูกที่บ้านห้ามเด็ดขาด

งานภาพชวนตื่นตา เล่าเรื่องสนุกและชวนตื้นตันใจสุดๆ

โดยเฉพาะช่วงท้ายคือนำเสนอประเด็นครอบครัวได้ชวนซึ้งตามจริงๆ”

@KimkanaMagazine

 

‘วันอลวน วิญญาณอลเวง’ แอนิเมชั่นส่งท้ายปีจากดิสนีย์พิกซาร์ มาพร้อมการผจญภัยสุดแฟนตาซีในโลกหลังความตายของเด็กชายที่อยากเล่นดนตรีแต่ถูกที่บ้านห้ามเด็ดขาด เพราะพ่อของย่าทวดเป็นนักดนตรีที่ออกไปตามฝันแล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย นั่นเลยทำให้แม่ของย่าทวดสั่งคนที่บ้านจากรุ่นสู่รุ่นห้ามยุ่งเกี่ยวกับเรื่องดนตรีแบบถาวร

ทว่าสายเลือดนักดนตรีย่อมเข้มข้นกว่าอยู่แล้ว หลานชายตัวน้อยอย่าง ‘มิเกล’ เลยมีใจรักทางด้านนี้มากเป็นพิเศษ แต่ก็ต้องคอยแอบเล่น และเมื่อวันหนึ่งเขาได้รู้ว่าบางทีพ่อของย่าทวดอาจจะเป็นคนเดียวกับนักร้องดังระดับตำนานที่ตายจากไปนานแล้ว เขาจึงแอบไปขโมยกีตาร์ของนักร้องคนนั้นเพื่อจะเอามาเล่น แต่กลับเกิดเรื่องขึ้นหลังดีดกีตาร์ของคนตาย นั่นเป็นเหตุทำให้เขาหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของวิญญาณ

การผจญภัยเพื่อตามหาวิญญาณพ่อของย่าทวดไปพร้อมๆ กับวิญญาณเหล่าบรรพบุรุษจึงเริ่มต้นขึ้น บอกเลยว่างานภาพชวนตื่นตา แถมยังเล่าเนื้อหาได้สนุก น่าติดตาม และชวนตื้นตันใจสุดๆ โดยเฉพาะช่วงท้ายคือนำเสนอประเด็นครอบครัวได้ชวนซึ้งตามจนอาจจะกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลย เพราะหนังขยี้ประเด็นที่ว่าได้ถูกจังหวะมาก

Coco จึงถือเป็นแอนิเมชั่นน้ำดีที่นำเสนอดราม่าครอบครัวผ่านความฝันที่อยากเป็นนักดนตรีของเด็กน้อยได้อย่างโดนใจ หนังมอบความอบอุ่นหัวใจได้อย่างเกินคาด เรียกได้ว่ามีลุ้นจะได้ออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของปีนี้มากๆ เลยทีเดียว

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu