123

 

 
 

รีวิว Justice League จัสติซ ลีก

27 November 2560 oat123 384 Views

“ไม่ฉีกจากที่คิดเอาไว้ จังหวะการเล่าเรื่องแข็งไปนิด แต่เครื่องติดไวเกินคาด

ทำให้หนังสนุก ชวนติดตาม ตัวละครหลักไม่แย่งซีนกัน

ยังคงความดิบความดาร์กตามสไตล์ DC เหมือนเดิม เพิ่มเติมพวกมุกฮาๆ ให้ได้บันเทิงด้วย

และงานนี้ต้องอวยซีนแอ็กชั่น คือมันส์สะใจมาก!”

@KimkanaMagazine

 

ได้เวลารวมพลของเหล่าฮีโร่ฝั่ง DC นำทีมด้วยแบทแมน ควงแขนวันเดอร์วูแมนมาร่วมแจม แถมด้วยฮีโร่หน้าใหม่อีกสามราย ซึ่งแต่ละคนยังไม่มีหนังเดี่ยว ในหนังเรื่องนี้เราจึงจะได้รู้จักกับพวกเขาเป็นครั้งแรก และด้วยความที่หนังไม่ได้ยาวอย่างที่คิด เส้นเรื่องที่จะพาเราไปรู้จักกับฮีโร่หน้าใหม่เหล่านั้นเลยเบาบางไปพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสนะเออ

หนังยังคงเดินเรื่องได้อย่างสมบูรณ์ในแบบฉบับของมันเอง เรียกได้ว่าไม่ฉีกจากที่คิดไว้เลยว่าต้องออกมารูปแบบนี้ จังหวะการเล่าเรื่องแข็งไปนิด แต่เครื่องติดไวเกินคาด ทำให้หนังสนุก ชวนติดตาม ตัวละครหลักไม่แย่งซีนกัน ยังคงความดิบความดาร์กตามสไตล์ DC เหมือนเดิม เพิ่มเติมพวกมุกฮาๆ ให้ได้บันเทิงด้วย และงานนี้ต้องอวยซีนแอ็กชั่น คือมันส์สะใจมาก

ที่โดดเด่นสุดเห็นจะเป็นคาแร็กเตอร์เดอะแฟลช คือน่าเอ็นดูและทะเล้นมาก กับคาแร็กเตอร์วันเดอร์วูแมน ซีนต่อสู้ยังใช้ลีลาสโลว์แบบสวยๆ เหมือนเคย และไฮไลต์ซีนต่อสู้ของชาวอเมซอนคือชวนตื่นตะลึง ลุ้นตาม ทำออกมาได้น่าจดจำสุดในหนังเลย ขณะที่ซีนต่อสู้อื่นๆ ก็อย่างที่บอกไปว่าทำออกมามันส์เกินคาด ตัวร้ายอาจจะกระจอกไปหน่อย แต่ก็น่าเกรงขามอยู่นะ

โดยภาพรวม Justice League อาจจะไม่ใช่หนังรวมฮีโร่ที่ดีที่สุด หรือจะเอาไปเทียบกับมาร์เวลมันก็ไม่ได้หรอก เพราะหนังมาคนละสไตล์กันเลย แต่หนังก็ตอบโจทย์ในแง่ของความบันเทิงได้อยู่ เหล่าฮีโร่หน้าใหม่ ถึงจะเล่าแบ็กกราวนด์แต่ละคนน้อย แต่นั่นก็ทำให้เราอยากรู้จักพวกเขามากขึ้นในหนังเดี่ยว และแน่นอนเอนด์เครดิตตอนท้ายก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับคอหนังฮีโร่พอสมควรเลยล่ะ

ถ้าให้จัดลำดับความสนุกของหนังในจักรวาล DC เบอร์หนึ่งก็ต้องยกให้ Wonder Woman (นี่อยากดูภาคต่อแล้วนะ) เบอร์สองยกให้ Justice League ส่วนเบอร์สามยกให้ Suicide Squad กับ Man of Steel และแน่นอนว่าเบอร์สี่ก็ต้อง Batman v Superman : Dawn of Justice เลย

 

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu