123

 

 
 

รีวิว Only the Brave คนกล้าไฟนรก

7 November 2560 oat123 310 Views
“สร้างจากเรื่องจริงของนักผจญไฟป่าผู้กล้าหาญ
โดยเน้นไปที่เรื่องราวมิตรภาพดีๆ และวีรกรรมความเสียสละอันน่าประทับใจ”
@KimkanaMagazine
อีกหนึ่งหนังดราม่าที่หยิบเอาเรื่องจริงของกลุ่มคนกล้ามานำเสนอให้เราได้รับรู้ถึงความเสียสละของพวกเขา โดยหนังจะเล่าถึงกลุ่มนักผจญไฟป่า ในสหรัฐฯ ที่คอยทำหน้าที่ดับไฟ ห้ามไฟไม่ให้รุกรานบ้านประชาชน แต่แล้วเหตุการณ์ที่หลายคนไม่อยากให้เกิดก็กลายเป็นจริง หนังมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่องราวมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนร่วมงานเป็นหลัก
ทั้งนี้ก็ได้สอดแทรกด้วยชีวิตส่วนตัวของตัวละครหลักๆ เอาไว้ให้เส้นเรื่องชวนติดตามมากขึ้น ที่เด่นๆ จะเป็นตัวหัวหน้าทีมขาลุย และตัวเด็กใหม่ในทีมที่เคยติดยาและทำตัวไม่เอาถ่านมาก่อน หนังจะเล่าเรื่อยแบบเรียบๆ เรื่อยๆ ไม่มีจุดคอนฟลิกต์ใดๆ ให้ลุ้น เหมือนดึงเราเข้าไปทำความรู้จักเหล่าคนกล้าทั้งยี่สิบคน ได้รับรู้ความผูกพันที่มีให้แก่กันก่อนพวกเขา
ก่อนที่ช่วงหลังๆ หนังจะพลิกเข้าสู่พาร์ตดราม่าสะเทือนใจ ที่สามารถทำให้คนดูช็อกและจุกอกได้เลยทีเดียว แน่นอนว่าธีมหลักของเรื่องคือความกล้าหาญ ซึ่งหนังก็ได้นำเสนอประเด็นนี้ได้อย่างพอเหมาะ ไม่ออกแนวเชิดชูจนดูออก และนั่นก็เป็นข้อดีที่ทำให้เราได้เห็นถึงความเป็นมนุษย์จริงๆ ทุกคนต่างก็มีนิสัยแตกต่างกันไป แต่พอเวลาปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองแล้ว พวกเขาก็แกร่งและกล้าหาญไม่แพ้กัน นี่แหละคือวีรกรรมความเสียสละอันน่าประทับใจจริงๆ
8/10
by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu