123

 

 
 

รีิวิว Stronger หัวใจไม่แพ้

7 November 2560 oat123 406 Views

“ดราม่าหนักๆ จากเรื่องจริงของเหยื่อระเบิดบอสตัน

เล่าช่วงเวลาที่ผ่านไปได้ยาก แต่ยังเปี่ยมด้วยความหวัง สร้างพลังใจ”

@KimkanaMagazine

 

 

คือหนังอีกเรื่องที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายซึ่งโดนลูกหลงจากการลอบวางระเบิดของพวกผู้ก่อการร้ายในงานวิ่งมาราธอนที่บอสตัน ซึ่งถือเป็นข่าวใหญ่มาก เพราะถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ชาวอเมริกันหลายคนต่างจดจำ ในแง่ของความโหดร้าย ความสูญเสีย แต่ก็ยังมีแง่บวกซุกซ่อนอยู่ นั่นคือความแข็งแกร่งที่ทุกคนสามารถสร้างได้

หนังเลือกที่จะหยิบเรื่องราวของหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายโดนระเบิดจนทำให้ขาขาดทั้งสองข้างจากเหตุการณ์ดังกล่าว มาตีแผ่ให้รู้ว่า เขาสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่แสนยากเย็นนี้ไปได้ยังไง และทำไมเขาถึงกลายเป็นฮีโร่ในสายตาของทุกคนล่ะ โดยภาพรวมหนังไม่ได้มาเรียกร้องให้เรารู้สึกเห็นใจเขาจนถึงขั้นน้ำตาไหลพรากนะ เพราะหนังเลือกที่เล่าเรื่องของผู้ชายบ้านๆ รายนี้ในแบบฉบับของคนธรรมดา ที่ไม่ได้เจอปาฏิหาริย์ใดๆ แต่เขามีแค่ใจที่สู้ล้วนๆ ยังไงล่ะ

จึงไม่แปลกที่ตามเรื่องจริง เขาจะกลายเป็นบุคคลที่สร้างพลังใจชั้นดีให้กับชาวบอสตันคนอื่นๆ ได้ ให้ลุกขึ้นมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง แต่ก็อย่างที่บอก ช่วงที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากๆ ต่างหากล่ะ คืออุปสรรคที่แท้จริง งานนี้เจค กิลเลนฮาลคือเล่นดีมาก เขาสามารถทำให้เราเชื่อว่าคนบ้านๆ อย่างเขากำลังยิ้มสู้อยู่ แม้จะต้องกล้ำกลืนสักแค่ไหน งานนี้มีลุ้นได้เข้าชิงออสการ์สาขานำชายแน่นอน หนังชีวิตที่สร้างจากเรื่องจริง กรรมการออสการ์รักเลยล่ะ

นอกจากนี้ในส่วนนางเอกกับแม่พระเอกก็เล่นดีไม่แพ้กันนะเออ มีลุ้นควงกันเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงบนเวทีออสการ์ได้เลย เอาเป็นว่าใครอยากดูหนังดราม่ชั้นดีที่ให้พลังใจไม่มากก็น้อย เรื่องนี้น่าจะเข้าท่าอยู่นะเออ

 

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu