123

 

 
 

รีวิว Thor : Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า

31 October 2560 oat123 267 Views

“ชื่อไทยควรเป็น

ถ้าจะมีความคู่หูคู่ฮาท้าตะลุยขุ่นแม่เฮล่าได้ขนาดนี้

หนังสนุกดี บันเทิงโคตร!”

@KimkanaMagazine

‘ศึกอวสานเทพเจ้า’ คือภาคสุดท้ายของเทพเจ้าสายฟ้าอย่างธอร์แล้วนาจา แน่นอนว่าหนังจะบอกให้เราได้รับรู้ว่า ทำไมธอร์และฮัลค์ถึงไม่ได้มาร่วมแจมใน Captain American : The Civil War นั่นก็เป็นเพราะสองคนนี้กำลังฟอร์มทีม Revenger เพื่อลุยกับศัตรูรายใหม่บนนครแอสการ์ดยังไงล่ะ และศัตรูรายใหม่ที่ว่า ก็คือเฮล่า ราชินีแห่งความตาย ที่ปรากฏตัวอีกครั้งเพื่อหวังจะก่อมหาสงคราม Ragnarok ที่จะสามารถทำลายล้างเหล่าเทพและนครแอสการ์ดให้เละ งานนี้ธอร์ไม่อยู่เฉยหรอก หากแต่ค้อนของเขาที่ว่าแน่ ก็ยังต้านกำลังพลังของขุ่นแม่เฮล่ามิได้เลยจ้า

จุดคอนฟลิกต์ที่ทำให้หนังน่าสนุกขึ้น ก็คือการดำเนินเรื่องโดยที่ธอร์จะปราศจากค้อนคู่ใจ แถมเขายังถูกซัดจนกระเด็นไปไกลถึงดาวของแกรนด์มาสเตอร์ ตาแก่เจ้าเล่ห์ที่โปรดปรานการดูคนต่อสู้กัน และที่นั่นเองที่ทำให้ธอร์ได้เจอกับเพื่อนเก่าอย่างฮัลค์ในฐานะของกลาดีเอเตอร์สายโหดที่ดูเหมือนจะจำเขาไม่ได้ แล้วงานนี้ธอร์จะหาทางหนีกลับไปช่วยนครแอสการ์ดได้ยังไงล่ะ สำหรับภาคนี้เรียกได้ว่าสลัดลุคเข้มๆ ดาร์กๆ ของสองภาคแรกไปเลย เพราะภาคนี้จะถูกเติมสีสันให้ดูฉูดฉาดมากขึ้น อารมณ์เดียวกับ Guardian of the Galaxy แน่นอนว่าเส้นเรื่องเลยดำเนินไปอย่างบันเทิงโคตร ด้วยเพราะคาแร็กเตอร์หลักๆ ที่มาแนวปล่อยมุกกันอยู่บ่อยๆ ทำเอาคนดูหัวเราะอร่อยและเรียกรอยยิ้มได้ในหลายๆ ซีน

ในส่วนของความแอ็กชั่น ก็มันส์สะใจดีนะ มีเยอะด้วย พวกฉากต่อสู้ก็ออกแบบได้เท่ดี ยิ่งมาพร้อมจังหวะเพลงร็อกๆ ยิ่งเข้ากันสุดๆ โดยเฉพาะขุ่นแม่เฮล่า ซึ่งรับบทโดยเคท แบลนเชตต์ นางเริดเลยนะ ท่วงท่าการเดินบิดเอว เตะต่อย ตีลังกา จิกตามอง ต้องบอกเลยว่า หลีกทางให้แม่หน่อย เวลาเห็นนางเดินมาทีไร นึกว่าไฟนอลวอล์กทุกที และส่วนสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือคริส แฮมเวิร์ธในบทธอร์ และมาร์ค รัฟฟาโรในบท ดร.แบนเบอร์ หรือฮัลค์ ก็เล่นได้เข้าขากันดีมาก ชื่อไทยควรตั้งเป็น #ธอร์ฮัลค์น่าร้อก นะ ถ้าจะมีความคู่หูคู่ฮาท้าตะลุยขุ่นแม่เฮล่าได้ขนาดนี้

ขณะที่บทสมบทเด่นๆ อย่างโลกิ น้องชายตัวร้าย ก็เล่นได้กวนๆ และชวนให้หลงรักได้มากกว่าเกลียดนะสำหรับภาคนี้ ส่วนนักรบสาวขี้เมา นักแสดงสาวคนใหม่ของเรื่องอีกคน ก็ถือว่าบทส่งมาก เพราะดูเท่จริงๆ นะเออ ภาพรวมของธอร์ภาคจบ จึงถือว่าน่าพอใจเกินคาด หนังทำออกมาได้สนุกตามมาตรฐานหนังฮีโร่ค่าย Marvel เลยนะ ทั้งเรื่องซีจีปังๆ ซีนต่อสู้ที่ชวนขนลุก เล่าเรื่องชวนติดตาม พาร์ตดราม่าอาจจะไม่ชวนตะลึง แต่การนำเสนอก็ชวนสะพรึงได้อยู่ แถมยังมีเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญในแบบที่คุ้นชินกัน และแน่นอนว่าเอนด์เครดิตจะมีถึงสองตัวนะ รอดูให้จบล่ะ

 

9.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu