123

 

 
 

รีวิว My Little Pony The Movie มาย ลิตเติ้ล โพนี เดอะ มูฟวี่

10 October 2560 oat123 635 Views

“ตื่นตาตื่นใจไปกับการผจญภัยสุดประทับใจของเหล่าโพนี่

มีความฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งม้ามากๆ เพลงประกอบก็เพราะ!”

@KimkanaMagazine

 

เอาล่ะ นี่ออกตัวก่อนเลยว่าไม่อินกับการ์ตูนสายม้าคัลเลอร์ฟูลเรื่องนี้นะ ตอนเห็นตัวอย่างก็แอบคิดในใจ เฮ้ย ไรอ่ะ หน่อยๆ แต่พอได้มาดูแบบเต็มๆ เฮ้ย สนุกกว่าที่คิด ชอบเลยแหละ หนังนำเสนอตอนพิเศษของเหล่าโพนี่ได้ออกมาสนุกครบรสดีนะ โดยธีมหลักจะเป็นการผจญภัยเพื่อกอบกู้เมืองที่แสนสงบสุขคืนมาจากเหล่าวายร้าย

เป็นไงล่ะ งานนี้ดิสนีย์ก็ต้องร้องว่าเอาที่สบายใจเลยจ้า แม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ลายเส้นจะไม่ได้เป๊ะ เพราะเหมือนดูการ์ตูนช่องเคเบิลบนจอใหญ่ แต่กลับได้รับความสนุกในแบบที่ดิสนีย์ทำได้ เพลงประกอบเยอะจนเหมือนหนังเพลง แถมยังเพราะๆ ทั้งนั้น ส่วนเส้นเรื่องอาจจะไม่ลึกหรือซับซ้อนเท่า แต่ก็เอาใจทั้งคุณหนูๆ และผู้ใหญ่ไปพร้อมกันเป็นอย่างดี คาแร็กเตอร์ของหลายๆ ตัวละครโดดเด่นและมีเสน่ห์มากเลยทีเดียว (ยัยพิงกี้ขโมยซีนมาก)

ไม่แปลกใจเลยนะหากตอนแรกไม่หลงรักเหล่าโพนี่ แต่ดูจบแล้วจะพบว่ามันคิวต์ๆ ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งม้ามากๆ จนเราเผลอยิ้ม เผลอหัวเราะตาม เพราะมันน่าเอ็นดูจริงๆ แถมยังได้ทีมพากย์เป็นดาราระดับแถวหน้า ก็ยิ่งเสริมให้หนังเล่าเรื่องได้ไหลลื่นขึ้น นอกจากนี้ยังให้แง่คิดดีๆ เกี่ยวกับเรื่องมิตรภาพแสนสวยงามตามท้องเรื่องอีกต่างหาก แอบได้กลิ่นอายของการ์ตูนระดับตำนานอย่าง The Land Before Time เบาๆ ด้วยน้า

ลืมเล่าเรื่องย่อคร่าวๆ เลยนี่หว่า สำหรับตอนพิเศษนี้จะเล่าถึงโพนี่สีม่วง หรือเจ้าหญิงแห่งมิตรภาพที่ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เมื่อเจ้าหญิงอีกสามพระองค์ถูกเหล่าวายร้ายที่หวังจะเอาพลังวิเศษของพวกนางทั้งสี่ไปทำคฑาควบคุมดินฟ้าเวลาอากาศ เจ้าหญิงมิตรภาพที่หนีได้ทัน จึงต้องรีบไปตามหาราชินีฮิปโปกริปส์ที่อยู่ไกลโพ้นให้มาช่วยเหลือ โดยมีเหล่าผองเพื่อนโพนี่ที่สนิทตามติดไปด้วย การผจญภัยอันน่าประทับใจจึงได้บังเกิดขึ้นยังไงล่ะ

 

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu