123

 

 
 

รีวิว นายไข่เจียว เสี่ยวตอร์ปิโด

8 October 2560 oat123 486 Views

 

“ฮาอยู่นะ ยิงมุกสไตล์ทีมพากย์พันธมิตร

บอล เชิญยิ้มตลกมาก ส่วนเนื้อเรื่องบางเบาอย่างกับละครช่วงบ่าย”

@KimkanaMagazine

 

 

หนังไทยสายฮาเรื่องนี้ จากตัวอย่างที่ได้ดู มันก็จะฝืดหน่อยๆ นะ แต่พอมาดูแบบเต็มๆ แล้ว แอบลงตัวกว่าที่คิด เพราะมีหลายซีนที่ทำให้หัวเราะได้ แต่ก็มีบางส่วนที่ยังคงฝืดเหมือนเดิม ภาพรวมเลยถือว่าตลกกว่าที่คิดนะ ดูได้เพลินๆ อยู่ แต่ถ้าถามถึงเรื่องพล็อต คือค่อนข้างบางเบามาก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดูละครช่วงบ่ายแบบไม่ต้องโฟกัสที่จอตลอด นั่งกินข้าวไปด้วย ก้มดูมือถือไปด้วย เงยหน้าขึ้นมาก็ยังดูรู้เรื่องอะไรงี้

 

โดยหนังจะเล่าถึงกลุ่มเพื่อนห้าคน ที่มีคาแร็กเตอร์ห้าแบบ และแน่นอนว่าตัวเด่นก็คือมะลิ (ก้อง ห้วยไร่) พ่อค้าขายไข่เจียว ซึ่งเหมือนเป็นจุดรวมกลุ่มของเพื่อนๆ ให้มาเจอกันที่ร้านเขาอยู่บ่อยๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบอล เชิญยิ้มที่เล่นเป็นเพื่อนสาวได้ฮามาก คือฮาเกือบทุกซีน ขณะที่ตัวละครอื่นๆ ก็จะมีเส้นเรื่องของตัวเองอย่างละนิดละหน่อย รองจากนายไข่เจียว ก็จะเป็นเรื่องเพื่อนแอบรักกันของสิงโต และเซฟฟานี่ (นางเอกช่อง 7) ไม่ได้แปลกใหม่อะไร

 

หนังให้ทั้งความสนุก ครื้นเครง และก็แอบน่าเบื่ออยู่บ้าง แอบนานเหมือนกันนะ หรือเพราะเราอยากให้มันจบไวๆ ล่ะมั้ง แต่สิ่งที่ชอบเลย ก็เห็นจะเป็นการยิงมุกสไตล์ทีมพากย์พันธมิตรในช่วงต้นๆ เรื่องนี้ ถือว่าน่าสนใจดี (ผกก. เป็นหนึ่งในทีมพากย์ที่ว่าไงล่ะ) กับอีกประเด็นคือชอบตรงที่หนังหยิบเอาเรื่องความจริงใจของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่มีให้แก่กันมานำเสนอผ่านเรื่องป่วนๆ ชวนฮาได้อย่างแอบซึ้งเบาๆ ยังไงล่ะ เอาเป็นว่าใครอยากดูอะไรคลายเครียด ก็ต้องลองไปพิสูจน์กันดู แต่ดูจบแล้วจะเครียดเพราะเสียดายตังค์มั้ย ก็วัดเอาเองจากความเส้นตื้นของแต่ละบุคคลนาจา

 

 

6/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu