123

 

 
 

รีวิว The Lego Ninjago Movie เดอะ เลโก้ นินจาโก มูฟวี่

8 October 2560 oat123 626 Views

 

“นำเสนอความเป็นนินจาในรูปแบบขบวนการหกสีได้อย่างลงตัว

วายร้ายฮาดี สุดยอดอาวุธลับคือพีคมาก โคตรน่ารักอ่ะ”

@KimkanaMagazine

 

 

ในส่วนหนังที่นำของเล่นตัวต่อเลโก้มาเป็นตัวเดินเรื่อง ครั้งนี้ได้มาในธีมนินจา แต่ไม่ได้เป็นนินจาแบบญี่ปุ่นอย่างที่เราคุ้นชิน เพราะจะใส่ความแปลกใหม่ด้วยการนำเสนอความเป็นนินจาในรูปแบบขบวนการหกสี ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว งานนี้เรียกได้ว่าโดดเด่นทั้งงานแอ็กชั่นและคอมมิดี้ วายร้ายฮาดี สุดยอดอาวุธลับคือพีคมาก โคตรน่ารักอ่ะ ดูแล้วยิ้มตามได้จริงๆ

 

แถมยังสอดแทรกประเด็นดราม่าครอบครัวได้ชวนซึ้ง นอกจากนี้ยังให้แง่คิดดีๆ ด้วย สำหรับพล็อตหลักๆ ไม่ซับซ้อนอะไรมาก ดูได้เพลินๆ บันเทิงได้ใจ การเปิดเรื่องและปิดเรื่องน่าสนใจดี แปลกใหม่ ที่สำคัญคือชอบการใส่เพลงประกอบเก่าๆ เข้ามาในหลายๆ ซีน ทำให้นึกถึงกลิ่นอายพวกหนังยุค 80 เลยล่ะ ถือว่ามีเสน่ห์ที่ทำให้คนดูวัยผู้ใหญ่ถูกใจได้ไม่ยาก

 

โดยหนังจะเล่าถึง ‘ลอยด์’ หรือนินจาเขียว หนึ่งในขบวนการนินจาโกซึ่งรับหน้าที่ปกป้องเหล่าร้ายร่วมกับเหล่าเพื่อนๆ นินจาลับ พวกเขาทั้งหกถูกสอนการต่อสู้โดยอาจารย์วู (เฉินหลงให้เสียงพากย์) ถึงจะต่อกรกับผู้ร้ายมาทุกรูปแบบ แต่ก็ยังมีศัตรูตัวฉกาจหวังยึดครองเมืองไม่เลิก นั่นก็คือ ‘การ์มาดอน’ น่าตลกตรงที่ลอยด์ดันเป็นลูกชายของตัวร้ายนี่แหละ พระเอกจะเอาชนะพ่อตัวเองได้หรือไม่ บทพิสูจน์ครั้งสำคัญของการเป็นนินจาโกกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอย่างแท้ทรูแล้ว บอกเลยว่าหนังสนุกและให้แง่คิดดีนะเออ

 

 

8.5/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu