123

 

 
 

รีวิว Victoria and Abdul ราชินีและคนสนิท

4 October 2560 oat123 703 Views

“จูดี้ เดนช์ได้ชิงออสการ์แน่ หนังดีมาก

นำเสนอมิตรภาพต่างชนชั้นได้อย่างฟีลกู๊ด

รวยอารมณ์ขัน ดราม่าชวนตื้นตัน”

@KimkanaMagazine

 

 

ในส่วนของ Victoria and Abdul ราชินีและคนสนิท ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง… ซะส่วนใหญ่ตามที่ตอนเปิดเรื่องบอกเอาไว้ ต้องถือว่าเป็นงานพีเรียดที่นำเสนอเรื่องราวมิตรภาพต่างชนชั้นออกมาได้สวยงามตามท้องเรื่อง ทั้งคอสตูม ฉาก และบทพูด แม้ว่าโปรดักชั่นส์จะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แต่ก็ให้ความอลังแกรนด์ได้อย่างเหลือเชื่อ บอกเลยว่าหนังดีมากจนอยากให้ไปดูกัน เพราะมันครบรสทั้งความสุขและเศร้า แถมยังรวยอารมณ์ขันสุดๆ เรียกได้ว่ามีหลายซีนที่ทำให้ยิ้มตามได้ หัวเราะตามได้ และร้องไห้ตามได้เลย

 

โดยหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์ในปี 1888 สมัยควีนวิคตอเรียครองสหราชอาณาจักร โดยมีอินเดียเป็นเมืองขึ้น พระองค์จึงอยู่ในฐานะจักรพรรดินีนาถแห่งอินเดียด้วยเช่นกัน และวันหนึ่งเมื่อทางอินเดียได้ส่งอับดุลและสหายมาเป็นคนถวายเหรียญโมเฮอร์ พระองค์ก็เหมือนจะถูกชะตากับหนุ่มอินเดียผู้นี้ จนทำให้ชีวิตที่ดูน่าเบื่อกลายเป็นสดใส อับดุลจึงได้กลายเป็นมาเป็นคนสนิท ทั้งช่วยราชการ รวมไปถึงสอนภาษาฮินดู แน่นอนว่าทำเอาเหล่าข้าราชบริพาร

 

รวมไปถึงตัวลูกชายของพระองค์เกิดความไม่พอใจจนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ภายในวังที่ควีนวิคตอเรียจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกเข้าข้างใคร หน้าหนังเหมือนจะเป็นงานดราม่าแบบสอดแทรกคอมมิดี้ แต่เอาดีๆ กลับกลายเป็นงานคอมมิดี้ที่สอดแทรกดราม่าซะมากกว่า เพราะเกือบตลอดทั้งเรื่องทำให้คนดูมีความสุขมาก เป็นหนังเกี่ยวกับราชวงศ์ที่ทำออกมาได้น่ารักดี หนุ่มอินเดียมีเสน่ห์มาก และแน่นอนว่าจูดี้ เดนช์ต้องได้เข้าชิงออส์การ์ชัวร์ๆ

 

คุณย่าแกเล่นบทควีนวิคตอเรียได้ยอดเยี่ยมมากกก ทรงพลังสุดๆ ทั้งสายฮาและสายดาร์ก พอหนังเข้าสู่โหมดดราม่า ก็เรียกน้ำตาคนดูได้เลยจริงๆ ยิ่งบทพูดตอนท้ายๆ นะ โห บอกเลยนี่พยายามกลั้นน้ำตาเอาไว้นะ ถ้าใครชอบหนังพีเรียดในรั้ววัง แนวคอมมิดี้ดราม่าชวนตื้นตัน แถมยังเป็นเรื่องจริงที่หลายคนน่าจะไม่เคยรู้มาก่อนต้องห้ามพลาดนะเออ

 

 

9/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu