123

 

 
 

รีวิว The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

3 October 2560 oat123 413 Views

“เฉินหลงก็เล่นบทซีเรียสได้นะเออ

หนังมาเบอร์ดราม่าแอ็กชั่นทวงชื่อคนร้าย

นิ่งๆ สไตล์หนังยุโรป ซีนบู๊โคตรเดือดเลย!”

@KimkanaMagazine

ในส่วนของหนังดราม่าแอ็กชั่นดัดแปลงจากนิยายอย่าง ‘2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่’ ถือเป็นที่จับตามองมากๆ เพราะได้รุ่นใหญ่จากสองฝั่งโลกมาเจอกัน ตัวแทนจากเอเชียคือเฮียเฉินหลง หรือแจ็กกี้ ชาน เจ้าพ่อหนังบู๊สู้ฟัด ส่วนฝั่งยุโรปคือเพียร์ซ บรอสแนน อดีตเจมส์ บอนด์สุดเท่นั่นเอง โดยการมาเจอกันครั้งนี้ พวกเขาไม่ได้มาเตะต่อยใส่กันตามชื่อเรื่องภาษาไทยที่ดูดุเดือดมากๆ หรอก

แต่พวกเขาจะมาเล่นเกมเอาคืนกันไปมาด้วยการใช้กลยุทธ์ตามบทบาทที่ได้รับ แม้ว่าการดำเนินเรื่องจะเนือยๆ ในช่วงแรกๆ ตามสไตล์หนังยุโรป แต่ด้วยความที่หนังแอบให้กลิ่นอายสืบสวนสอบสวน หักมุมไปมา ภาพรวมเลยออกมาน่าติดตามอยู่ ใครที่หวังจะได้เห็นลีลาบู๊เตะต่อยของเฮียเฉินหลง บอกเลยว่าได้เห็น แต่ถามว่าจัดเต็มมั้ย ตอบเลยว่าไม่ เรียกได้ว่าน้อยมาก ทว่าพอถึงซีนเหล่านั้นที ก็โคตรเดือดเลยล่ะ บู๊เอาเรื่องอยู่

และที่บอกว่าบู๊น้อย นั่นก็เป็นเพราะหนังจะเอนไปทางดราม่ามากขึ้น มากจนอุทานในใจว่าเฉินหลงก็เล่นหนังดราม่าหนักๆ ได้นะเว้ย แถมยังทำได้ดีด้วย โดยหนังจะเล่าถึงพ่อชาวจีนรายหนึ่งที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปจากเหตุการณ์คนลอบวางระเบิดก่อการร้าย นั่นเลยทำให้เขาต้องออกล่าชื่อคนที่ก่อเหตุครั้งนี้เพื่อทวงความยุติธรรม เขาเลยได้ไปพัวพันกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลรายหนึ่ง

แต่เมื่อไม่ได้ชื่อผู้ก่อการร้ายตามที่ต้องการ เขาก็ต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้รู้ว่ากูคนจริง มึงไม่ช่วยใช่มั้ย ได้! มึงเจอดีแน่ แล้วจากนี้เดี๋ยวกูลุยเอง! ซึ่งเอาดีๆ พี่ไม่เข้าใจ ไปเล่นใหญ่ใส่คนที่ไม่ได้ก่อการร้ายทำไม แต่พอดูไปเรื่อยๆ จะเข้าใจได้ เพราะหนังมีการผูกเรื่องเชื่อมโยงให้หลายๆ ตัวละครดูมีปมลับบางอย่าง ชวนให้สงสัยว่าหรือจริงๆ เหตุการณ์วางระเบิดครั้งนี้จะมีคนใหญ่คนโตอยู่เบื้องหลังกันแน่ ขณะที่การปะทะกันของสองดาราใหญ่ก็ออกแนวเฉือนคมกันไปมาใช้ได้เลยล่ะ

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu