123

 

 
 

รีวิว Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

26 September 2560 oat123 365 Views

“ตื่นตาตื่นใจไปกับการผจญภัยในโลกแม่มดผ่านลายเส้นสไตล์จิบลิ

เป็นแอนิเมชั่นแนวแฟนตาซีที่แจกความสดใสมากๆ”

@KimkanaMagazine

 

 

นี่คือแอนิเมชั่นเรื่องแรกของสตูดิโอ Ponoc ที่ให้กลิ่นอายของการดำเนินเรื่องและลายเส้นสไตล์สตูดิโอ Gibli แบบเต็มๆ นั่นก็เพราะว่าเป็นทีมงานเดิมที่มาเปิดสตูดิโอใหม่กันนั่นเอง โดยเรื่องนี้ได้หยิบเอาวรรณกรรมแฟนตาซีที่เกี่ยวกับแม่มดของอังกฤษมาทำ ก็นำเสนอออกมาได้สดใสสมเป็นการ์ตูนของญี่ปุ่นมากเลยนะ เรียกได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นที่แจกความสดใสอย่างแท้ทรูจริงๆ

ดูแล้วก็เพลินตาเพลินใจ พล็อตไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย แถมยังสอดแทรกประเด็นซึ้งๆ และให้แง่คิดดีๆ เอาไว้ด้วย โดยหนังจะเล่าถึงหนูน้อยแมรี่ เด็กสาวผมแดงที่เล่นซุกซนไปวันๆ จนกระทั่งวันหนึ่งได้ไปเจอแมวดำที่นำพาไปเจอกับดอกไม้ประหลาด ซึ่งมันก็ได้มอบพลังวิเศษให้เธอขี่ไม้กวาดไปโผล่ยังเมืองแม่มดเหนือท้องฟ้า การผจญภัยในดินแดนแม่มดสุดตื่นตาและเผชิญหน้ากับศัตรูตัวร้ายจึงบังเกิดขึ้น

แน่นอนว่ามันจะทำให้เธอได้เรียนรู้ถึงความเสียสละครั้งสำคัญด้วย ภาพรวมของหนังมาเบอร์แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ผสมอลิซอินวันเดอร์แลนด์ เนรมิตโลกแม่มดออกมาซอฟต์ไปหน่อย บทเดาทางง่าย แต่อย่างที่บอก หนังแจกความสดใสได้แบบเต็มที่ ดูจบแล้วยิ้มตามได้จริงๆ และรับรองจะต้องหลงรักเจ้าแมวทิปกับกิ๊ปอย่างแน่นอน ถือเป็นแอนิเมชั่นแฟนตาซีภาพสวยอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

8/10

by คิมคานา

เรื่องอื่นๆ

แสดงความคิดเห็น

Menu